วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชลซี' รอรับ? 'คอนเต' ลากุนซืออิตาลี หลังจบยูโร 2016

คาร์โล ตาเวคคิโอ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ประกาศคอนเฟิร์ม อันโตนิโอ คอนเต จะลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติอิตาลี หลังจบศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของเชลซี ในฤดูกาลหน้า...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 มี.ค. ว่า คาร์โล ตาเวคคิโอ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ประกาศคอนเฟิร์ม อันโตนิโอ คอนเต จะลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติอิตาลี หลังจบศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส

สำหรับ คอนเต ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะเข้าไปเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งล่าสุด ตาเวคคิโอ ในฐานะประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ยืนยันว่า คอนเต จะลาทัพอัซซูรีไป หลังจากจบศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส แน่นอนแล้ว

"คอนเต จะออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติอิตาลี หลังจบการแข่งฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 เขาได้ยินเสียงเรียกร้องในการคุมทีมที่สนามซ้อม และการทำงานในทุกๆ วัน ซึ่งเป็นเรื่องที่เราเข้าใจได้" ตาเวคคิโอ กล่าว

คาร์โล ตาเวคคิโอ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ประกาศคอนเฟิร์ม อันโตนิโอ คอนเต จะลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติอิตาลี หลังจบศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของเชลซี ในฤดูกาลหน้า... 15 มี.ค. 2559 16:50 ไทยรัฐ