พาณิชย์ ถก ทอท.ลดราคาอาหารในสนามบิน จ่อทำแผนรับมือภัยแล้ง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

พาณิชย์ ถก ทอท.ลดราคาอาหารในสนามบิน จ่อทำแผนรับมือภัยแล้ง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 มี.ค. 2559 18:24
2,347 ครั้ง


พาณิชย์ เตรียมถก ทอท. 17 มี.ค.นี้ ลดราคาอาหารกล่อง-น้ำดื่มในสนามบิน ลั่น ต้องขายสูงกว่าราคาตลาดได้ไม่เกิน 20% เท่านั้น คาดบาลานซ์ค่าเช่าพื้นที่แล้ว พร้อมหารือผู้เลี้ยง หมู ไก่ ไข่ ทำแผนรับมือภัยแล้ง...

วันที่ 15 มี.ค. 59 นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 มี.ค.นี้ กรมฯ จะเชิญผู้บริหารบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. มาหารือ เพื่อขอความร่วมมือให้ปรับลดราคาอาหารและน้ำดื่มที่จำหน่ายภายในสนามบิน หลังจากมีประชาชนร้องเรียนเข้ามาจำนวนมากถึงราคาอาหารและน้ำดื่มที่จำหน่ายภายในสนามบิน แพงกว่าท้องตลาดมาก เบื้องต้น กรมฯ จะดูแล 2 รายการ คือ อาหารกล่อง และน้ำดื่ม โดยจะขอความร่วมมือให้จำหน่ายในราคาที่ไม่สูงกว่าราคาจำหน่ายในท้องตลาดเกิน 20%

"จะขอความร่วมมือให้เพิ่มจุดจำหน่ายอาหารกล่องในราคาไม่สูงเกินกว่าท้องตลาด 20% ส่วนน้ำดื่มบรรจุขวด จากการตรวจสอบราคาที่ขายภายในสนามบินดอนเมือง พบว่าอยู่ที่ขวดละ 17 บาท ซึ่งท้องตลาดขายขวดละ 7 บาท ราคาก็ควรลดลงมาเหลือแค่ขวดละ 12 บาท น่าจะครอบคลุมกับค่าเช่าพื้นที่แล้ว"

นอกจากนี้ ในวันที่ 18 มี.ค.นี้ กรมฯ จะเชิญสมาคมที่เกี่ยวข้องกับการเลี้ยงหมู ไก่ และไข่ไก่ มาหารือ เพื่อประเมินสถานการณ์ผลผลิตและราคา เพื่อกำหนดแผนรับมือผลผลิตที่อาจได้รับผลกระทบจากภาวะภัยแล้ง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  91.2%
 • ไม่ชอบ
  2.9%
 • สนุก
  5.9%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement