บำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 50 วัน 'หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

บำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 50 วัน 'หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 มี.ค. 2559 17:39
7,476 ครั้ง


ในหลวง โปรดเกล้าฯ พิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 50 วัน 'หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม' ศิษยานุศิษย์ร่วมพิธีเต็มศาลา เผย หลังเสร็จพิธี จะเปิดให้กราบสรีระสังขารตามปกติ...

วันที่ 15 มี.ค. 59 ที่ ศาลาสุธรรมภาวนา วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี กองงานพระราชพิธี ได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 50 วัน พระธรรมสิงหบุราจารย์ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 3 เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน ซึ่งถึงแก่มรณภาพ เมื่อวันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2559 เวลา 08.37 น. ณ โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม รับศพไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ 7 วัน มีศิษยานุศิษย์ผู้เคารพศรัทธา หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม ได้เดินทางมาร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก รวมทั้งผู้มีจิตกุศลจัดโรงทานนำอาหารนานาชนิดมาให้ผู้มาทำบุญได้รับประทาน

สำหรับพิธีในวันนี้ นายอัครเดช เจิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานประกอบพิธี เจ้าหน้าที่อาราธนาพระปริตร พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จำนวน 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ และพระมหาโพธิวงศาจารย์ วัดราชโอรสาราม ได้แสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ พระสงฆ์อนุโมทนา จากนั้นได้ร่วมกันถวายภัตตาหารเพลถวายพระคุณเจ้า ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีในช่วงบ่ายได้เปิดให้ประชาชนได้เข้ากราบสังขารหลวงพ่อจรัญฯ ได้ตามปกติ

สำหรับบรรยากาศที่โรงทาน เนืองแน่นเป็นพิเศษ เต็มไปด้วยอาหารที่ลูกศิษย์นำมาร่วมทำบุญกันในวันนี้ อาทิ จากสมาคมศิษย์เก่า คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เคารพศรัทธาในหลวงพ่อจรัญฯ ได้นำก๋วยเตี๋ยวราดหน้ามาปรุงกันสดๆ ในโรงทาน แจกจ่ายให้กับสาธุชนได้อิ่มบุญอิ่มท้องกัน และยังมีก๋วยจั๊บ ไอศกรีม เครื่องดื่มอีกมากมาย.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement