วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 50 วัน 'หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม'

ในหลวง โปรดเกล้าฯ พิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 50 วัน 'หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม' ศิษยานุศิษย์ร่วมพิธีเต็มศาลา เผย หลังเสร็จพิธี จะเปิดให้กราบสรีระสังขารตามปกติ...

วันที่ 15 มี.ค. 59 ที่ ศาลาสุธรรมภาวนา วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี กองงานพระราชพิธี ได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 50 วัน พระธรรมสิงหบุราจารย์ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 3 เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน ซึ่งถึงแก่มรณภาพ เมื่อวันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2559 เวลา 08.37 น. ณ โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม รับศพไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ 7 วัน มีศิษยานุศิษย์ผู้เคารพศรัทธา หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม ได้เดินทางมาร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก รวมทั้งผู้มีจิตกุศลจัดโรงทานนำอาหารนานาชนิดมาให้ผู้มาทำบุญได้รับประทาน

สำหรับพิธีในวันนี้ นายอัครเดช เจิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานประกอบพิธี เจ้าหน้าที่อาราธนาพระปริตร พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จำนวน 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ และพระมหาโพธิวงศาจารย์ วัดราชโอรสาราม ได้แสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ พระสงฆ์อนุโมทนา จากนั้นได้ร่วมกันถวายภัตตาหารเพลถวายพระคุณเจ้า ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีในช่วงบ่ายได้เปิดให้ประชาชนได้เข้ากราบสังขารหลวงพ่อจรัญฯ ได้ตามปกติ

สำหรับบรรยากาศที่โรงทาน เนืองแน่นเป็นพิเศษ เต็มไปด้วยอาหารที่ลูกศิษย์นำมาร่วมทำบุญกันในวันนี้ อาทิ จากสมาคมศิษย์เก่า คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เคารพศรัทธาในหลวงพ่อจรัญฯ ได้นำก๋วยเตี๋ยวราดหน้ามาปรุงกันสดๆ ในโรงทาน แจกจ่ายให้กับสาธุชนได้อิ่มบุญอิ่มท้องกัน และยังมีก๋วยจั๊บ ไอศกรีม เครื่องดื่มอีกมากมาย.

ในหลวง โปรดเกล้าฯ พิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 50 วัน 'หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม' ศิษยานุศิษย์ร่วมพิธีเต็มศาลา เผย หลังเสร็จพิธี จะเปิดให้กราบสรีระสังขารตามปกติ... 15 มี.ค. 2559 16:20 15 มี.ค. 2559 16:59 ไทยรัฐ