วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีนแมวบุกห้องผัวเมียนักธุรกิจอินเดีย รร.พัทยา ฉกทรัพย์สินสูญนับแสน

สองผัวเมียนักธุรกิจอินเดียแทบช็อก ตื่นมาเจอห้องพักใน รร.ย่านพัทยากลาง ถูกคนร้ายย่องเบาขณะนอนหลับ รื้อค้นขโมยทรัพย์สินสูญกว่าแสนบาท ด้าน ตร.ส่งกำลังพื้นที่ล่าตัวคนร้ายแล้ว

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 59 เมื่อเวลา 05.00 น. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ว่า นักท่องเที่ยวชาวอินเดียถูกคนร้ายลักทรัพย์ภายในห้องพัก จึงนำกำลังชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่วิทยาการเดินทางไปตรวจสอบ ภายในห้องพักพบ นายแฮดวานี เบดบาร์ อายุ 62 ปี นักธุรกิจชาวอินเดีย พร้อมภรรยาสัญชาติเดียวกัน ยืนอยู่ด้วยอาการตื่นตระหนก ก่อนจะพาไปชี้ร่องรอยการถูกคนร้ายเข้ามารื้อค้นแล้วกวาดทรัพย์สิน ประกอบด้วย เงินสกุลรูปี จำรวน 135,000 รูปี หรือประมาณ 70,000 บาท เงินธนบัตรไทย 40,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง มูลค่ากว่า 100,000 บาท สูญหายไป


จากการสอบสวน นายแฮดวานี ให้การว่า ขณะกำลังนอนหลับอยู่กับภรรยาภายในห้องพักดังกล่าว หลังเหน็ดเหนื่อยจากการตระเวนเที่ยวทั่วเมืองพัทยามาตลอดทั้งวัน ก่อนจะรู้สึกตัวตื่นขึ้น พบว่ากระเป๋าทุกใบถูกรื้อค้น และข้าวของกระจัดกระจาย เมื่อตรวจสอบดูพบว่าทรัพย์สินมูลค่ากว่า 100,000 บาท สูญหายไปแล้ว

พ.ต.อ.สุขทัศน์ กล่าวว่า ภายหลังจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และสอบสวนอย่างละเอียดแล้ว พบว่ากล้องวงจรปิดไม่สามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ เบื้องต้น สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นพนักงานโรงแรม หรืออาจจะเป็นคนร้ายกลุ่มชาวตะวันออกกลาง โดยอาศัยช่วงผู้เสียหายนอนหลับ บุกเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์แล้วหลบหนีไป อย่างไรก็ตาม ได้สั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายเพื่อติดตามจับกุมแล้ว.

สองผัวเมียนักธุรกิจอินเดียแทบช็อก ตื่นมาเจอห้องพักใน รร.ย่านพัทยากลาง ถูกคนร้ายย่องเบาขณะนอนหลับ รื้อค้นขโมยทรัพย์สินสูญกว่าแสนบาท ด้าน ตร.ส่งกำลังพื้นที่ล่าตัวคนร้ายแล้ว 15 มี.ค. 2559 15:43 ไทยรัฐ