วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ โต้ อลงกรณ์ ถามตรง ย่ำพรรคเก่า โชว์ใครที่สภา

วัชระ โต้ 'อลงกรณ์' ย่ำพรรคเก่าตัวเอง กรณีถ้าปฏิรูปจริงคงไม่แพ้เลือกตั้งมา 20 ปี ถามคิดโชว์ใครที่สภา ซัด เคยได้เป็นถึงรัฐมนตรี เพราะอยู่พรรคใช่หรือไม่

วันที่ 15 มี.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท.คนที่ 1 กล่าวพาดพิงพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ถ้าเชื่อผมในวันที่เสนอให้ปฏิรูปพรรค คงไม่มีรัฐประหาร ประชาธิปัตย์เอาเวลาไปปฏิรูปพรรคดีกว่า ถ้าปฏิรูปจริงคงไม่แพ้เลือกตั้งมา 20 ปีแบบนี้ ว่า ไม่น่าเชื่อว่า อำนาจทำให้คนเพี้ยนได้ถึงขนาดนี้ นายอลงกรณ์ อาจเลือกจำเอาแต่สิ่งที่อยากจำ เพราะที่ประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับเรื่องการปฏิรูปพรรค แต่จะให้ปฏิบัติตามความต้องการของนายอลงกรณ์ทั้งหมด คงเป็นไปไม่ได้ หลัง นายอลงกรณ์ แพ้ในการชิงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคภาคกลาง ก็ลาออกจากพรรคไปเป็น สปช.และสปท.ให้คสช.ตามลำดับ แต่มาอ้างว่า พรรคไม่ปฏิรูปตามที่ตนเองเสนอแล้วจะไม่มีรัฐประหารนั้น ไร้เหตุผลรองรับ เพราะการรัฐประหารเป็นวงจรคู่กับการเมืองไทยมาถึง 13 ครั้งแล้ว และอนาคตยังมีอีกแน่

ส่วนการที่ นายอลงกรณ์ ดูถูกพรรคที่ให้กำเนิดทางการเมืองว่า แพ้เลือกตั้งมา 20 ปีนั้น ถ้าพรรคแพ้เลือกตั้งตลอดแล้ว นายอลงกรณ์ จะมีโอกาสเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร ท่านเป็นถึง ส.ส.และรัฐมนตรีได้ เพราะพรรคไหน วันนี้ที่พูดเหยียบย่ำพรรคที่ให้กำเนิดเพื่อโชว์ใครที่รัฐสภา หรืออย่างไร

วัชระ โต้ 'อลงกรณ์' ย่ำพรรคเก่าตัวเอง กรณีถ้าปฏิรูปจริงคงไม่แพ้เลือกตั้งมา 20 ปี ถามคิดโชว์ใครที่สภา ซัด เคยได้เป็นถึงรัฐมนตรี เพราะอยู่พรรคใช่หรือไม่ 15 มี.ค. 2559 14:16 ไทยรัฐ