บริการข่าวไทยรัฐ

วัชระ โต้ อลงกรณ์ ถามตรง ย่ำพรรคเก่า โชว์ใครที่สภา

วัชระ โต้ 'อลงกรณ์' ย่ำพรรคเก่าตัวเอง กรณีถ้าปฏิรูปจริงคงไม่แพ้เลือกตั้งมา 20 ปี ถามคิดโชว์ใครที่สภา ซัด เคยได้เป็นถึงรัฐมนตรี เพราะอยู่พรรคใช่หรือไม่

วันที่ 15 มี.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท.คนที่ 1 กล่าวพาดพิงพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ถ้าเชื่อผมในวันที่เสนอให้ปฏิรูปพรรค คงไม่มีรัฐประหาร ประชาธิปัตย์เอาเวลาไปปฏิรูปพรรคดีกว่า ถ้าปฏิรูปจริงคงไม่แพ้เลือกตั้งมา 20 ปีแบบนี้ ว่า ไม่น่าเชื่อว่า อำนาจทำให้คนเพี้ยนได้ถึงขนาดนี้ นายอลงกรณ์ อาจเลือกจำเอาแต่สิ่งที่อยากจำ เพราะที่ประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับเรื่องการปฏิรูปพรรค แต่จะให้ปฏิบัติตามความต้องการของนายอลงกรณ์ทั้งหมด คงเป็นไปไม่ได้ หลัง นายอลงกรณ์ แพ้ในการชิงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคภาคกลาง ก็ลาออกจากพรรคไปเป็น สปช.และสปท.ให้คสช.ตามลำดับ แต่มาอ้างว่า พรรคไม่ปฏิรูปตามที่ตนเองเสนอแล้วจะไม่มีรัฐประหารนั้น ไร้เหตุผลรองรับ เพราะการรัฐประหารเป็นวงจรคู่กับการเมืองไทยมาถึง 13 ครั้งแล้ว และอนาคตยังมีอีกแน่

ส่วนการที่ นายอลงกรณ์ ดูถูกพรรคที่ให้กำเนิดทางการเมืองว่า แพ้เลือกตั้งมา 20 ปีนั้น ถ้าพรรคแพ้เลือกตั้งตลอดแล้ว นายอลงกรณ์ จะมีโอกาสเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร ท่านเป็นถึง ส.ส.และรัฐมนตรีได้ เพราะพรรคไหน วันนี้ที่พูดเหยียบย่ำพรรคที่ให้กำเนิดเพื่อโชว์ใครที่รัฐสภา หรืออย่างไร