วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 16/03/59

จรวดอวกาศยุโรป

รถขนจรวดนำส่งแบบโปรตอนของรัสเซีย (ซ้าย) เตรียมไปตั้งบนแท่นยิงจรวด ที่สนามไบโคนูร์ในคาซัคสถาน จรวดรัสเซียนำจะส่งยานอวกาศเอ็กโซมาร์ส ซึ่งรัสเซียร่วมกับยุโรป เดินทางไปศึกษาค้นหาชีวิตรวมทั้งอดีตและปัจจุบันของดาวเคราะห์สีแดงดวงนั้น.

หญิงเนปาลนับถือศาสนาฮินดู ทำพิธีสวดภาวนา และรดน้ำในแม่น้ำบัคมาตี ระหว่างเกิดสุริยุปราคา มองเห็นได้เป็นบางส่วน ที่กรุงกาฐมาณฑุ ต้นเดือนมานี้ สุริยุปราคาปรากฏการณ์ธรรมชาติครั้งนี้มองเห็นกันได้ทั้งเนปาลและอินเดีย และเกือบจะทั่วทวีปเอเชีย.

นักฟิสิกส์เอกของโลก สตีเฟน ฮอว์คิง ชาวอังกฤษ นั่งอยู่ที่สนามกีฬาโอลิมปิก ในกรุงลอนดอน ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกผู้พิการ ตัวฮอว์คิงได้ร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ชั้นยอด จำนวนไม่ต่ำกว่า 150 คน เรียกร้องให้อังกฤษอย่าทิ้งสหภาพยุโรปไปแต่เพียงเดียวดาย เพราะเหตุว่าการทำเช่นนั้นจะเป็นความหายนะของวงการวิทยาศาสตร์และมหาวิทยาลัยอังกฤษเอง.

หมีขั้วโลกแม่ลูกคู่หนึ่ง ที่สวนสัตว์กรุงมอสโก ของรัสเซีย กำลังหยอกล้อกัน ตัวแม่เอาถังมาครอบหัว ในขณะที่ดินฟ้าอากาศแปรปรวนไป นักวิทยาศาสตร์เปิดเผยว่า เดี๋ยวนี้ผู้เชี่ยวชาญสามารถจะพบเค้าลางของอุณหภูมิโลกที่อุ่นขึ้น อย่างเช่น คลื่นลมร้อนได้อย่างแม่นยำ.

รถขนจรวดนำส่งแบบโปรตอนของรัสเซีย (ซ้าย) เตรียมไปตั้งบนแท่นยิงจรวด ที่สนามไบโคนูร์ในคาซัคสถาน จรวดรัสเซียนำจะส่งยานอวกาศเอ็กโซมาร์ส ซึ่งรัสเซียร่วมกับยุโรป เดินทางไปศึกษาค้นหาชีวิตรวมทั้งอดีต... 15 มี.ค. 2559 13:04 15 มี.ค. 2559 13:08 ไทยรัฐ