วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้นำโสมแดงขู่ฟ่อ! มีระเบิดนิวเคลียร์ สามารถบึมย่านแมนฮัตตันแหลกเป็นจุณ

คิม จอง อึน กร้าวไม่หยุด...ฝากเตือนถึงชาวอเมริกัน เกาหลีเหนือมีระเบิดนิวเคลียร์ที่สามารถทำลายย่านแมนฮัตตัน ในนครนิวยอร์ก จนแหลกเป็นผุยผง ขณะที่ยังมีข่าวออกมาอีกว่า เกาหลีเหนือจะทดลองหัวรบนิวเคลียร์ย่อส่วนและขีปนาวุธพิสัยไกลในเร็วๆ นี้

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 59 เว็บไซต์เดอะ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงานอ้างข่าวจากสำนักข่าว DPRK (Democratic People’s Republic of Korea) กระบอกเสียงของทางการเกาหลีเหนือว่า คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ เตือนนิ่มๆ เกาหลีเหนือสามารถทำให้ย่านแมนฮัตตัน ในนครนิวยอร์กกลายเป็นผุยผง ด้วยระเบิดนิวเคลียร์ พร้อมทั้งยังระบุว่า ระเบิดไฮโดรเจน ของเกาหลีเหนือนั้น มีขนาดใหญ่กว่า ระเบิดไฮโดรเจนที่อดีตสหภาพโซเวียตเคยสร้างขึ้นมาเสียอีก

สำนักข่าว DPRK รายงานอ้างการเปิดเผยของ นายโช ฮยอง อิล นักวิทยาศาสตร์ด้านนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือว่า ถ้าระเบิดไฮโดรเจนถูกนำไปติดตั้งบนขีปนาวุธนำวิถีพิสัยไกล ข้ามทวีปและถูกยิงไปตกที่เขตแมนฮัตตัน ในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ แล้วละก็ ผู้คนที่นั่นทั้งหมดจะเสียชีวิตทันที และเมืองทั้งเมืองจะแหลกเป็นผุยผง ซึ่งมันจะเลวร้ายเกินกว่าที่เราจะจินตนาการได้

มิร์เรอร์ แจ้งว่า ข่าวดังกล่าวจากสื่อกระบอกเสียงของทางการเกาหลีเหนือมีขึ้น หลังจากมีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งซึ่งทำหน้าที่ดำเนินการสืบสวนในเรื่องสิทธิมนุษยชนในเกาหลีเหนือได้เรียกร้องให้สหประชาชาติ (ยูเอ็น) ดำเนินคดีกับคิม จอง อึน รวมทั้งลูกน้องที่เป็น ‘ลิ่วล้อ’ ของเขาในข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชน

ขณะเดียวกัน สื่อต่างประเทศยังรายงานว่า คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้กล่าวว่า เกาหลีเหนือจะทดลองหัวรบนิวเคลียร์ย่อส่วน และขีปนาวุธพิสัยไกลในเร็ววันนี้ หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว คิม จอง อึน เพิ่งอ้างว่า นักวิทยาศาสตร์เกาหลีเหนือ สามารถพัฒนาหัวรบนิวเคลียร์ย่อส่วนให้มีขนาดเล็กพอที่จะติดตั้งบนขีปนาวุธพิสัยไกลสำเร็จแล้ว.

คิม จอง อึน กร้าวไม่หยุด...ฝากเตือนถึงชาวอเมริกัน เกาหลีเหนือมีระเบิดนิวเคลียร์ที่สามารถติดตั้งบนขีปนาวุธพิสัยไกล และถูกยิงไปทำลายย่านแมนฮัตตัน ในนครนิวยอร์ก จนแหลกเป็นผุยผง 15 มี.ค. 2559 13:02 ไทยรัฐ