วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าเผาโหดรปภ.ที่น้ำพอง! หาย10วัน เจอเป็นศพเน่าในป่า

(เครดิตภาพจาก คัคเนศ คงเจริญสุข เลขานุการมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง)

หนุ่มใหญ่ชาวน้ำพอง จ.ขอนแก่น ทำงานเป็น รปภ.บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าถูกพบเป็นศพเน่าอยู่ในป่า หลังขี่ จยย.หายออกจากบ้านร่วม 10 วัน มีร่องรอยการถูกเผา คาดอาจถูกฆ่าจากที่อื่นแล้วนำศพมาเผาทิ้ง ตร.เร่งคลี่คลายคดี... 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 15 มี.ค.59 พ.ต.ท.อภินันท์ รักศิลป์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง ว่ามีผู้พบศพคนถูกเผาในป่า ใกล้ทางเข้าบ้านสระกุด ม.2 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานแพทย์ รพ.น้ำพอง ไปร่วมพลิกศพผู้ตาย

พบศพคนตายในสภาพนอนหงาย อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ สภาพร่างกายเน่าเปื่อย นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้า ตายมาแล้วประมาน 10 วัน ห่างจากศพไปเล็กน้อยพบเสื้อสีกรมท่า ซึ่งเป็นเสื้อที่ รปภ.ใช้กันทั่วไป และพบจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน กยพ 453 ปัตตานี จอดอยู่

พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตร ผกก.สภ.น้ำพอง ที่มาร่วมตรวจสอบเผยว่า จากสภาพศพที่พบ คาดว่าถูกทำร้ายจากจุดอื่น แล้วนำศพมาทิ้งในจุดดังกล่าว และอาจมีการเผาซ้ำ เนื่องจากร่างคนตายไหม้เกรียม ส่วนคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 2 คน สาเหตุการถูกฆ่า อยู่ระหว่างการสอบสวนคนใกล้ชิด รวมทั้งเพื่อนที่ทำงานด้วยกัน

เบื้องต้นทราบแล้วว่าคนตายคือ นายสมบัติ ชาติสุข หรือ แอ๊ด  อายุ 47 ปี ชาวบ้านบ่อนกเขา ม.1 ต.อุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่บริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ญาติบอกว่า คนตายขี่รถจักรยานยนต์ ทะเบียน กยพ 453 ปัตตานี ออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 21.00 น. วันที่ 5 มี.ค. 59 แล้วก็ไม่กลับบ้านอีกเลย ในทางการสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนทั้งเรื่องส่วนตัว หนี้สิน ทะเลาะวิวาท การพัวพันสิ่งผิดกฎหมาย และชู้สาว.

หนุ่มใหญ่ชาวน้ำพอง จ.ขอนแก่น ทำงานเป็น รปภ.บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าถูกพบเป็นศพเน่าอยู่ในป่า หลังขี่จยย.หายออกจากบ้านร่วม 10 วัน มีร่องรอยการถูกเผา คาดอาจถูกฆ่าจากที่อื่นแล้วนำศพมาเผาทิ้ง ตร.เร่งคลี่คลายคดี... 15 มี.ค. 2559 12:15 15 มี.ค. 2559 12:44 ไทยรัฐ