วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโวยถูกตรวจปัสสาวะถึงในบ้าน ตร.ยันมีสายแจ้งเป็นผู้ต้องสงสัยค้ายา

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปเหตุการณ์หนุ่มคนหนึ่งถูกตำรวจหลายนายคุมตัว เพื่อตรวจค้นตัวและตรวจปัสสาวะถึงในบ้าน หนุ่มคนนี้จึงอัดคลิปมาร้องเรียนในโซเชียลในพิจารณาการทำงานของตำรวจด้วย คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ทางสาย บูรพา ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจชื่อดัง ยูไลค์ คลิปเด็ด ระบุข้อความไว้ว่า "ฝากผู้ใหญ่พิจารณาด้วยครับ สภ.ผาขาว จังหวัดเลย ตรวจไม่เจอครับ เพราะไม่เสพไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้ครับ"

ซึ่งในคลิปนี้ เป็นเหตุการณ์ตำรวจหลายนายบุกเข้าค้นตัวและตรวจปัสสาวะหนุ่มรายนี้ถึงในบ้านเลย มีการคุมตัวไว้ ทั้งๆ ที่หนุ่มคนนี้ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ หลังจากที่คลิปนี้ได้แชร์ออกไป ชาวเน็ตก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจที่ไม่ควรบุกเข้ามาในบ้านแบบนี้

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐทีวี ได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยัง พ.ต.ท.อุดมศักดิ์ ประจินต์ รองผู้กำกับป้องกันและปราบปราม สภ.ผาขาว ตำรวจภูธรจังหวัดเลย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปวิดีโอเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (14 มี.ค.) ทางงานสืบสวนได้รับแจ้งมาว่า หนุ่มรายนี้จำหน่ายยาเสพติด แต่ไม่ได้เสพ อีกทั้งพี่ชายของหนุ่มคนนี้ก็เคยต้องคดียาเสพติดและผูกคอตายมาก่อนหน้านี้แล้ว ทางตำรวจได้สืบทราบมาว่าหนุ่มคนนี้กำลังจะกลับมาที่บ้าน จึงเข้าไปตรวจค้น โดยมีการคุมตัวไว้เพื่อป้องกันไม่ให้หนี สุดท้ายหลังจากตรวจค้นร่างกายก็ไม่พบยาเสพติด และผลการตรวจปัสสาวะก็ไม่พบสารเสพติดเช่นกันจึงปล่อยตัวไป แต่ก็ได้ถ่ายรูปทำประวัติไว้และติดตามผลต่อไป สำหรับผู้ที่ปล่อยคลิปทางโลกออนไลน์ ทางตำรวจก็จะแจ้งความกลับในข้อหาหมิ่นประมาท

(ชมคลิป)

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปเหตุการณ์หนุ่มคนหนึ่งถูกตำรวจหลายนายคุมตัว เพื่อตรวจค้นตัวและตรวจปัสสาวะถึงในบ้าน หนุ่มคนนี้จึงอัดคลิปมาร้องเรียนในโซเชียลในพิจารณาการทำงานของตำรวจด้วย... 15 มี.ค. 2559 11:53 15 มี.ค. 2559 12:31 ไทยรัฐ