วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วนไม่เลิก! โจรใต้ลอบวางระเบิด อ.รือเสาะ หวังสร้างสถานการณ์

เครดิตภาพจาก จนท.ตำรวจ สภ.รือเสาะ

ป่วนรายวัน!! โจรใต้ยังสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ต่อเนื่อง ล่าสุด ลอบวางระเบิดบริเวณบ้านพักประชาชน ถนนสายรือเสาะ-ท่าเรือ จ.นราธิวาส จนชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ ตร.เชื่อน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มไม่หวังดี...

วันที่ 15 มี.ค.59 เมื่อเวลา 06.50 น. ร.ต.อ.รัชสิทธิ์ ลือลั่น รอง สว.สอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายวางระเบิดข้างบ้านเลขที่ 168 ของ นางโนรีด๊ะ แวนิง อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการ ถ.สายรือเสาะ-ท่าเรือ หมู่ 10 ต.รือเสาะ ทำให้บ้านของชาวบ้านได้รับความเสียหาย 2 หลัง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบที่ข้างบ้านพักหลังดังกล่าวมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยนาฬิกาปลุกที่นำไปใส่ไว้ในถังขยะข้างบ้าน และบ้านพักบ้านหลังดังกล่าวถูกแรงระเบิดได้รับเสียหาย และนอกจากนี้บ้านเลขที่ 180 นางอำไพ เดชมณีรัตน์ อายุ 63 ปี อดีตครูโรงเรียนบ้านยะบะ ซึ่งอยู่ข้างกันก็ถูกแรงระเบิดเสียหายบางส่วน ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งรักษา รพ.รือเสาะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ นางเนตรชนก ไชยมณี อายุ 40 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้ามืดได้มีชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน ขี่รถ จักรยานยนต์นำถุงพลาสติกสีดำมาทิ้งลงในขยะ กระทั่งผ่านไปประมาณ 1 ชม. จึงเกิดระเบิดขึ้น และมีเพียงผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย และบ้านของชาวบ้านได้รับความเสียหาย 2 หลัง ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายรายวัน อนึ่ง สำหรับวันนี้เป็นวันครบรอบการเสียชีวิตครบ 3 ปี ของ พล.ต.อ.จักรกฤษณ์ วงศ์พรหมเมศร์ อดีต รอง ผกก. (ป.) สภ.รือเสาะ หรือ รองชุมแพ ที่เคยประกาศท้ายิงกับกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ชอบทำร้ายผู้บริสุทธิ์ กระทั่งถูกคนร้ายลอบวางระเบิดจนเสียชีวิตพร้อมลูกน้องรวม 3 ศพ เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 56 ที่ผ่านมา.

ป่วนรายวัน!! โจรใต้ยังสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ต่อเนื่อง ล่าสุด ลอบวางระเบิดบริเวณบ้านพักประชาชน ถนนสายรือเสาะ-ท่าเรือ จ.นราธิวาส จนชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ ตร.เชื่อน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มไม่หวังดี... 15 มี.ค. 2559 11:37 ไทยรัฐ