วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีค่ายิ่งกว่าทอง ไม้พะยูงยักษ์! ล้อมรั้วเหล็กไว้ ยังบุกปล้น 2 ตายาย

แก๊งค้าไม้พะยูงหน้ามืด บุกปล้น 2 ตายายที่อุบลฯ มีต้นพะยูงยักษ์อยู่บริเวณบ้านมีค่ากว่าทอง ต้องทำรั้วใช้เหล็กปล้องอ้อยขนาดใหญ่ล้อมไว้ ยังไม่วายถูกบุกปล้นใช้ปืนยาวจี้หัว แต่ยายหนีออกไปแจ้ง ผญบ.ประกาศเสียงตามสาย โจรเลยรีบหนี... 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 มี.ค.59 ร.ท.ธีรพงษ์ สืบพรหม หัวหน้าชุดประสานงานพื้นที่ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 พร้อมด้วย พ.ต.ต.โสภณ ประดา สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 84 หมู่ 4 บ้านปะอาว ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่ามีคนร้ายพยายามลักลอบตัดไม้พะยูง บริวเณบ้านดังกล่าว พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูง อยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. มีนายวิชัย สายละดา อายุ 67 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่บริเวณหน้าบ้าน พร้อมกับชาวบ้านกว่า 20 คน

นายวิชัย ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า บ้านหลังเกิดเหตุมีตนพักอาศัยกับภรรยา 2 คน โดยในช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนออกไปเกี่ยวหญ้า มีเพียงภรรยาอยู่บ้านลำพัง จนถึงเวลาประมาณ 19.00 น. ขณะขับรถยนต์กลับเข้าบ้าน ก็พบว่ามีรถกระบะจำสีและทะเบียนไม่ได้ มาจอดขวางทางเข้าบ้าน จึงบีบแตรไล่ไป 2-3 ครั้ง ก่อนจะมีชายฉกรรจ์ 3 คน มีไฟฉายบนศีรษะ เดินออกมาจากในบ้านพร้อมถืออาวุธปืนยาวออกมาขู่ให้ตนลงจากรถ จากนั้นจับมัดมือไพล่หลัง พาไปนั่งหน้าบ้าน ซึ่งมีชายฉกรรจ์อีก 2 คนกำลังพยายามตัดเหล็กข้ออ้อยยาว 3 เมตร ทำเป็นรั้วล้อมต้นพะยูงขนาดใหญ่อายุ กว่า 100 ปีที่อยู่ข้างบ้าน

ขณะที่คนร้าย 4 คนกำลังตัดเหล็ก และอีก 1 คน ถือปืนลูกซองยาวจ่อหัวตนไว้ ภรรยาของตนซึ่งถูกมัดมืออยู่ในบ้านก่อนแล้ว ได้วิ่งหลบหนีออกทางหลังบ้านไปขอความช่วยเหลือ ไม่นานตนได้ยินเสียงผู้ใหญ่บ้านประกาศเสียงตามสายว่ามีคนร้ายมาปล้นเอาไม้พะยูงที่บ้านของตน เมื่อคนร้ายได้ยินจึงพากันวิ่งขึ้นรถที่จอดอยู่หน้าบ้านหลบหนีไป ไม่สามารถตัดต้นพะยูงของตนไปได้

ต่อมา ชาวบ้านได้ช่วยกันแก้มัดตน แล้วแจ้งตำรวจ อีกส่วนได้ออกติดตามคนร้ายไปแต่ไม่ทัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ทำการสอบปากคำนายวิชัย และภรรยาไว้พร้อมส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลเข้าดูแลความปลอดภัยในหมู่บ้านแล้ว. 

แก๊งค้าไม้พะยูงหน้ามืด บุกปล้น 2 ตายายที่อุบลฯ มีต้นพะยูงยักษ์อยู่บริเวณบ้านมีค่ากว่าทอง ต้องทำรั้วใช้เหล็กปล้องอ้อยขนาดใหญ่ล้อมไว้ ยังไม่วายถูกบุกปล้นใช้ปืนยาวจี้หัว แต่ยายหนีออกไปแจ้ง ผญบ.ประกาศเสียงตามสาย โจรเลยรีบหนี... 15 มี.ค. 2559 11:30 ไทยรัฐ