วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

80 ยังแจ๋ว! ไฮโซอมตะ

วี มาร์ (กลาง) อบอุ่นด้วยเพื่อนที่รัก อาทิ สนธยา กล่อมเปลี่ยน, ลี พึ่งบุญพระ, รุจิตร สุธนะเสรีพร และดารารัตน์ มหาดำรงค์กุล.

ยังสวยสง่า เป๊ะเว่อร์ ตลอดไม่ว่าจะเปลี่ยนมากี่ พ.ศ.แล้วก็ตาม วี มาร์ ไฮโซสาวอมตะ ฉลองอายุครบ 80 ปีท่ามกลางคนรักเพื่อนพ้องน้องพี่ที่มาร่วมยินดีเต็มพระวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เมื่อวันเสาร์ (12 มี.ค.) ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าพี่วี ป้าวี หรืออาวีของน้องๆ หลานๆ เป็นที่รักของทุกๆ คนขนาดไหน ก็ดูได้จากงานฉลองแซยิดใหญ่ครั้งนี้ มีผู้สมัครใจจัดเตรียมงานทุกอย่างให้หมด โดยที่เจ้าของวันเกิดเดินตัวปลิวสวยพริ้งมาทำบุญด้วยความสดใสสบายใจ พร้อมกันนี้เธอยังแจ้งความจำนงด้วยว่า งานวันเกิดของเธอนี้ ไม่ต้องการของขวัญใดๆ ขอเพียงแค่ให้มิตรรักทุกคนได้ร่วมกันทำบุญสมทบสาธารณกุศล สร้างโรงเรียนปลูกรากแก้วศาสนทายาท ในอุปถัมภ์ของวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก เพราะชีวิตอยู่มาถึง 80 ปีถือว่าโชคดี ตั้งแต่นี้ไปจะตั้งใจทำบุญ ทำนุบำรุงศาสนา สร้างโรงเรียนให้สามเณรและเด็กที่ยากไร้ จึงไม่มีอะไรดีไปกว่าชวนคนรักมาร่วมกันทำบุญ

คุณวี มาร์ เหมือนสตาฟฟ์ความสาวไว้ตลอดกาล ย้อนชีวิตที่ผ่านมาว่า พอเรียนจบจากประเทศอังกฤษ ก็กลับมาทำงานในเมืองไทย เป็น ผช. ผจก.สายการบินจอร์แดน ซึ่งต้องคอยถวายการรับเสด็จฯ กษัตริย์แห่งจอร์แดนที่เสด็จฯ เยือนไทยอย่างใกล้ชิดตลอด นอกจากนี้ยังได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมเลขานุการสตรีแห่งประเทศไทยยุคแรกๆ ถึง 2 สมัยซ้อน รวมถึงเป็นที่ปรึกษาใหญ่ให้กับนิตยสาร HI ทุกวันนี้ชีวิตมีแต่ความสุข รูปร่างหน้าตาที่ยังดูเด้งดึ๋งเต่งตึงเป็นอมตะ เพราะเป็นคนดูแลตัวเอง ไม่กินของทอด กินแต่ของนึ่ง รวมทั้งต้องพึ่งเครื่องสำอางประทินโฉมเยอะมาก โดยเฉพาะก่อนนอนจะต้องโปะครีมบำรุงหน้าเหมือนแทบจะโบกไว้เลย จึงใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าจะทาครีมครบทุกขนาน และออกกำลังกายแกว่งแขนเช้า 500 ครั้ง เย็น 500 ครั้ง บางครั้งก็เดินรอบหมู่บ้าน ที่สำคัญคือเป็นคนคิดบวก แวดล้อมด้วยเพื่อนดีๆ โดยเฉพาะมีเพื่อนบ้านที่สุดแสนประเสริฐอย่าง คุณลี พึ่งบุญพระ ที่คอยส่งข้าวส่งน้ำให้อย่างสม่ำเสมอ ส่วนที่ชอบไปไหนมาไหนกับเด็กหนุ่มๆ คุณวี มาร์ บอกว่าการมีเพื่อนรุ่นน้องเยอะ จะทำให้ตัวเราอินเทรนด์ ส่วนเพื่อนรุ่นเก่าก็จะคุยกันแต่เรื่องความหลัง วัย 80 แล้วทำอะไรมีความสุขก็ทำไปเถอะค่ะ!!

ยังสวยสง่า เป๊ะเว่อร์ ตลอดไม่ว่าจะเปลี่ยนมากี่ พ.ศ.แล้วก็ตาม วี มาร์ ไฮโซสาวอมตะ ฉลองอายุครบ 80 ปีท่ามกลางคนรักเพื่อนพ้องน้องพี่ที่มาร่วมยินดีเต็มพระวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เมื่อวันเสาร์ (12 มี.ค.) ที่ผ่านมา... 15 มี.ค. 2559 10:51 ไทยรัฐ