วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุบัติเหตุทางรถเชียงรายดับ 1 เจ็บ 2-อุตรดิตถ์รถไฟขยี้หนุ่มดับคาราง

ตายรายวัน!! เภสัชกรสาวพร้อมเพื่อนซิ่งเก๋งเพื่อหาที่เที่ยวถูก จยย.ตัดหน้า เสียหลักหักหลบพุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำดับ 1 สาหัส 2 ขณะที่อุตรดิตถ์ "ม้าเหล็ก" ขยี้หนุ่มเมืองลับแล ที่มาเที่ยวงานวัดทำบุญ และคิดจะบวชในวัดแห่งนี้ เกิดชะตาขาดนั่งรอญาติอยู่บนรถที่จอดคารางรถไฟทางโค้งมุมอับ รถด่วนสายเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ขาล่อง วิ่งมาด้วยความเร็ว เกิดกระโดดหลบไม่ทันถูกเฉี่ยวดับอนาถ...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 15 มี.ค.59 พ.ต.ท.ผดุงพล กิจชนะไพบูลย์ สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงราย รับแจ้งว่ามีรถยนต์เก๋งพลิกคว่ำบนถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย (สวท.เชียงราย) บ.สันตาลเหลือง ต.ริมกก มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนฝั่งขาขึ้น อ.แม่จัน พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า สีขาว ทะเบียน กย-373 เชียงราย พุ่งข้ามเกาะชนเสาไฟฟ้ากลางถนนพลิกคว่ำอีกเลน สภาพหน้ารถยับถึงกลางรถตัวถังรถบิดงอ พบผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ 3 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยแสงธรรมจึงใช้เครื่องมือตัดถ่างเพื่อนำผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่จึงได้ให้การช่วยเหลือ น.ส.ลลนา ศิริเขียว อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 245 หมู่ 4 ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย คนขับรถ น.ส.พรศิลป์ สุปันโญ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 8 ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย นั่งที่เบาะด้านหลังออกมาได้ในสภาพบาดเจ็บสาหัสไม่ได้สติ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์อย่างเร่งด่วน ส่วนนายอัษฎาวุฒิ ปัญญาปิง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 405/1 หมู่ 2 ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ที่นั่งคู่มากับคนขับเสียชีวิตคาที่

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายชัยวัฒน์ ชินเมธีพิทักษ์ อายุ 35 ปี ตัวแทนบริษัทขายยา คนขับรถตามหลังมาให้การว่า เป็นเพื่อนของ น.ส.ลลนา ศิริเขียว ซึ่งเป็นเภสัชกรเปิดร้านจำหน่ายยาแผนปัจจุบันที่ตลาดเด่นห้า เขตเทศบาลนครเชียงราย และเป็นลูกค้าของตนด้วย เมื่อช่วงหัวค่ำได้ชักชวนกันไปเที่ยวดื่มกินกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย หลังจากร้านปิดจึงชวนกันไปเที่ยวต่อในเมือง โดยชวน นายอัษฎาวุฒิ ปัญญาปิง ผู้ตายซึ่งเป็นพนักงานเสริฟที่ร้านอาหารดังกล่าวไปด้วย โดยให้นั่งมากับ น.ส.ลลนา และตนได้ขับตามหลังมาติดๆ กัน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก่อนถึงทาง 3 แยก มีรถจักรยานยนต์ที่วิ่งอยู่เลนซ้าย ทางด้านหน้ารถยนต์ที่ น.ส.ลลนา ขับมา ได้ขี่เปลี่ยนเลนกะทันหันตัดหน้ารถยนต์ของ น.ส.ลลนา อย่างกระชั้นชิด ทำให้ น.ส.ลลนา ต้องหักหลบทางขวาจนปีนขึ้นเกาะกลางถนน ตัวรถฟาดเข้ากับเสาไฟฟ้าที่อยู่เกาะกลางถนนอย่างจัง จนเสาไฟล้ม จากนั้นได้เสียหลักกระเด็นข้ามเกาะกลางพลิกคว่ำหงายท้องพังยับจนเป็นเหตุทำให้ นายอัษฎาวุฒิ ปัญญาปิง ที่นั่งคู่กันมากับคนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วน น.ส.ลลนา ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ กับ น.ส.พรศิลป์ ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยที่เบาะหลัง บาดเจ็บสาหัส

ขณะที่ จ.อุตรดิตถ์ เมื่อกลางดึกวันที่ 14 มี.ค. ร.ต.อ.ชาติสยาม แจ่มรัตนโสภิณ พงส.สภ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากจากชาวบ้านว่ามีคนถูกรถไฟขบวนด่วนพิเศษเฉี่ยวคนทำให้เสียชีวิต ที่บริเวณใกล้กับที่กันปิดเปิดรางรถไฟหน้าวัดน้ำริดใต้ ม.1 ต.น้ำริด อ.เมือง จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิวัดหมอนไม้และแพทย์เวรโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ พบผู้เสียชิวิตนอนอยู่ข้างทางรถไฟ อยู่ในสภาพศีรษะมีเลือดออก ขาด้านขวาได้ฉีกขาด และมีชิ้นเนื้อกระเด็นอยู่ในรางรถไฟ ตรวจสอบทราบชื่อภายหลังคือ นายพีระพล ดอนไพรเพชร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162/3 ม.4 ต.แม่พูล อ.ลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ส่วนมารดาทางกู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เนื่องจากเป็นลมที่เห็นลูกชายโดนรถไฟชนจนเสียชีวิต

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้มางานทำบุญปิดทองฝังลูกนิมิต ที่วัดน้ำริดใต้ ก่อนที่จะบวชอีกไม่กี่เดือนข้างหน้ากับครอบครัวและญาติๆ แล้วก็ออกมานั่งสูบบุหรี่อยู่ที่รางรถไฟรอญาติที่เข้าไปทำบุญ พร้อมกับพูดคุยกับบิดาที่นั่งอยู่บนรถยนต์หันหลังให้กับรถไฟ และก็มีขบวนรถไฟด่วนพิเศษขบวนที่ 14 เชียงใหม่-กรุงเทพฯ ขาล่องที่วิ่งมาด้วยความเร็วเปิดหวูด ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นทางโค้งและมุมอับ แต่ผู้เสียชีวิตคงไม่ได้ยินเนื่องจากภายในบริเวณวัดน้ำริดใต้มีงาน และเสียงดัง เมื่อขบวนรถไฟมาถึงใกล้ตัวที่นั่งอยู่จึงได้กระโดดหลบออกมาแต่ก็ไม่พ้น ทำให้ถูกรถไฟเฉี่ยวชนเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งศพผู้เสียชีวิตให้กับญาติบำเพ็ญกุศลทางพุทธศาสนาต่อไป.

ตายรายวัน!! เภสัชกรสาวพร้อมเพื่อนซิ่งเก๋งเพื่อหาที่เที่ยวถูก จยย.ตัดหน้า เสียหลักหักหลบพุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำดับ 1สาหัส 2 ขณะที่อุตรดิตถ์ "ม้าเหล็ก" ขยี้หนุ่มเมืองลับแล ที่มาเที่ยวงานวัดทำบุญดับ 15 มี.ค. 2559 08:58 ไทยรัฐ