รับชะตากรรม! 'เอฟเอ' ตั้งข้อหา 'คอสตา' มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

รับชะตากรรม! 'เอฟเอ' ตั้งข้อหา 'คอสตา' มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 มี.ค. 2559 03:00
3,331 ครั้ง


เตรียมรับชะตากรรม สำหรับ ดิเอโก คอสตา ดาวยิงหัวร้อนของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ที่ล่าสุดทางเอฟเอได้ตั้งข้อหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลังโดนใบแดงในเกมเอฟเอคัพเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มี.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือ เอฟเอ ตั้งข้อหา ดิเอโก คอสตา ดาวยิงเลือดร้อนของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ว่ามีพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมหลังโดนใบแดงในเกมที่ เชลซี บุกไปพ่ายต่อ เอฟเวอร์ตัน 0-2 ศึกเอฟเอคัพ รอบควอเตอร์ไฟนอลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วง 5 นาทีสุดท้ายที่ คอสตา ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ไปมีเรื่องเอาหน้าไปกระแทกใส่คอของ แกเร็ธ แบร์รี กองกลางเจ้าถิ่น ก่อนที่ ไมเคิล โอลิเวอร์ ผู้ตัดสินชี้ขาดในสนาม จะวิ่งปรี่หยิบใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่คอสตาออกจากสนามทันที แต่ถึงอย่างไร ดาวเตะทีมชาติสเปนรายนี้ก็ยังไม่ยอมออกจากสนามหลังโดนใบแดงเป็นเหตุให้เกิดการชุลมุนกันอยู่พักนึง จนล่าสุดทางเอฟเอหลังพิจารณาดูเทปกับเหตุการณ์นี้แล้วก็ได้ตัดสินใจที่จะตั้งข้อหาแข้งรายนี้ว่ามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในสนาม

ส่งผลให้ คอสตา มีเวลาถึง 18.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น ที่จะตอบรับพร้อมอุทธรณ์กับข้อกล่าวหานี้ อีกทั้งทางเอฟเอยังได้สอบสวน คอสตา อีกกรณีถึงการมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับแฟนบอลเอฟเวอร์ตันระหว่างช่วงพักครึ่งของเกมดังกล่าวอีกด้วย

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  63.6%
 • ไม่ชอบ
  12.1%
 • สนุก
  18.2%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  6.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement