วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับ 2 ผู้ต้องหา ระบบดับเพลิง ธ.ไทยพาณิชย์ ผิดพลาด คาดมีเพิ่มหลายราย

ศาลอาญาออกหมายจับ ผู้ที่เกี่ยวข้องเหตุระบบดับเพลิงอัตโนมัติทำงานผิดพลาดธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่แล้ว 2 ราย ด้านตำรวจเตรียมรวบรวมพยานหลักเพิ่มเติม เพื่อออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกหลายรายในวันนี้

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2559  พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.ภานุเดช สุขวงษ์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน ตำรวจนครบาลพหลโยธิน เพื่อติดตามความคืบหน้า กรณีระบบดับเพลิงอัตโนมัติทำงานผิดพลาด ภายห้องเก็บเอกสาร ของอาคารธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ หรือ SCB Park ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย และบาดเจ็บ 7 ราย

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวภายหลังการประชุม ว่า ล่าสุด ศาลอาญาได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว 2 ราย ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อรายชื่อ ของบุคคลที่ถูกออกหมายจับได้ ซึ่งเหตุผลในการขอออกหมายจับบุคคลทั้ง 2 นั้น เนื่องจาก ภายหลังการสอบพยาน และดูหนังสือสัญญาของบริษัทที่รับเหมา กับ ธนาคารไทยพานิชย์ ที่ระบุว่า หากเกิดความผิดพลาดขึ้นในระหว่างปฏิบัติงาน ใครจะต้องรับผิดชอบบ้าง และจะได้ติดตามตัวทั้ง 2 คน มาสอบสวนต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อขอศาลออกหมายจับ ผู้ที่เกี่ยวข้อง กับเหตุการณ์นี้เพิ่มอีกหลายราย ในส่วนของการสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญพยานมาสอบปากคำแล้วกว่า 10 ปาก ทั้งหมดให้การสอดคล้องกันและเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากอยู่ในสำนวนคดี สำหรับสาเหตุเบื้องต้นพอทราบแล้ว แต่คงต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง

ทั้งนี้ รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เชื่อว่าช่วงสายของวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมผู้ที่ออกหมายจับมาสอบสวนได้.

ศาลอาญาออกหมายจับ ผู้ที่เกี่ยวข้องเหตุระบบดับเพลิงอัตโนมัติทำงานผิดพลาดธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่แล้ว 2 ราย ด้านตำรวจเตรียมรวบรวมพยานหลักเพิ่มเติม เพื่อออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกหลายรายในวันนี้ 15 มี.ค. 2559 01:04 ไทยรัฐ