วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปเยกรินี' กร้าว พา 'เรือใบ' คว้าแชมป์ ชปล. ปิดฉากแบบยิ่งใหญ่

อยากจากไปแบบเท่ๆ สำหรับ มานูเอล เปเยกรินี นายใหญ่ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ตั้งเป้าขอคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกแบบยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการทิ้งทวนก่อนที่จะอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มี.ค. ว่า มานูเอล เปเยกรินี กุนซือของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศกร้าวขอพาต้นสังกัดผงาดคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลนี้ให้ได้ เพื่อเป็นการทิ้งทวนก่อนที่ตัวเองจะอำลาถิ่นเอติฮัด สเตเดียมหลังจบฤดูกาลนี้


ฤดูกาลนี้ถือเป็นฤดูกาลสุดท้ายของกุนซือชาวชิลีในถิ่นเอติฮัด สเตเดียม เนื่องจากเรือใบสีฟ้าได้บรรลุข้อตกลงเซ็นสัญญากับทาง เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอดกุนซือชาวสเปนล่วงหน้าไว้แล้ว

โดย เปเยกรินี ประกาศว่าต้องการพาเรือใบสีฟ้าคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลนี้ให้ได้ หลังมีโอกาสดีที่จะผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลจากการกุมความได้เปรียบในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกแรกที่บุกไปเอาชนะ ดินาโม เคียฟถึงถิ่น 3-1 เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

"แน่นอนการเป็นแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกมันจะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมก่อนที่จะอำลาทีม แต่ถ้าผมอยู่ต่อปีหน้าผมก็จะมีความปรารถนาเช่นเดียวกับตอนนี้ เพราะคือเป้าหมายสูงสุดที่สโมสรต้องการ

สำหรับผม สื่งหนึ่งคือผมไม่ได้คิดถึงเรื่องการย้ายไปคุมทีมอื่น แต่แน่นอน ถ้าคุณต้องออกจากทีมหลังจบฤดูกาลจะเป็นการอำลาทีมที่ดีที่สุดหากคว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้" เปเยกรินี เผย

อยากจากไปแบบเท่ๆ สำหรับ มานูเอล เปเยกรินี นายใหญ่ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ตั้งเป้าขอคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกแบบยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการทิ้งทวนก่อนที่จะอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ ... 15 มี.ค. 2559 00:59 ไทยรัฐ