คนดีต้องแชร์! รปภ.สาวห้างดังภูเก็ต เก็บเงินสด3.5แสนคืนเจ้าของ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

คนดีต้องแชร์! รปภ.สาวห้างดังภูเก็ต เก็บเงินสด3.5แสนคืนเจ้าของ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 มี.ค. 2559 03:05
16,139 ครั้ง


(ภาพจาก เฟซบุ๊ก:เสียงประชาชน คนภูเก็ต)

คนดีต้องแชร์! รปภ.สาวศูนย์การค้าดัง หาดป่าตอง ภูเก็ต เจอกระเป๋าบรรจุเงินสด 3.5 แสนบาททิ้งไว้ในตะกร้ารถเข็นสินค้า ก่อนนำส่งคืนนักท่องเที่ยวต่างชาติ สังคมคนภูเก็ตแห่ชื่นชม แชร์ภาพกระหน่ำในโลกโซเชียล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 14 มี.ค.2559 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Alissara Pradu‎ ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพลงในเพจ “ร้องเรียน แจ้งข่าวสาร แสดงความคิดเห็นกับเพจ เสียงประชาชน คนภูเก็ต” มีข้อความว่า

“บุคคลตัวอย่างอีกหนึ่งคนที่ควรชื่นชมชื่อ น.ส.แมะด๊ะ มะแตฮะ รปภ.บริษัท PCS. ประจำศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ได้พบเงินสดจำนวน 350,000 บาทในรถเข็นสินค้าชั้นล่างลานจอดรถ และได้ส่งมอบให้ฝ่ายป้องกันการสูญเสีย เพื่อส่งมอบให้กับเจ้าของเงินดังกล่าวค่ะ บุคคลดีๆ เช่นนี้ควรชื่นชมในสังคมไทยไว้”

นอกจากนี้ยังมีภาพมอบเงินคืนให้กับเจ้าของเงินชาวต่างชาติเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับมีการโพสต์ภาพ น.ส.แมะด๊ะ แต่งกายในเครื่องแบบ รปภ.ของบริษัทดังกล่าว ซึ่งในข้อความที่โพสต์ไว้ไม่ได้แจ้งว่าเจ้าของเงินที่เป็นชายชาวต่างชาติได้มอบเงินเป็นสินน้ำใจหรือไม่ อย่างไรก็ตามได้มีสมาชิกของเพจดังกล่าวแสดงข้อความชื่นชมพร้อมแชร์โพสต์และภาพดังกล่าวกันออกไปอย่างแพร่หลาย ซึ่งต่างวิพากษ์วิจารณ์ “คนดีไม่มีวันตาย สังคมยังไม่สิ้นคนดี” หรือ 'คนดียังมีอยู่จริง' เป็นต้น.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  87.3%
 • ไม่ชอบ
  2.3%
 • สนุก
  0.8%
 • ประหลาดใจ
  4.4%
 • เสียใจ
  2.5%
 • ให้กำลังใจ
  2.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement