วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนแล้ง อากาศร้อนจัด! ชาวอำนาจเจริญ แห่ลงเล่นลำน้ำโขง เงินสะพัด

ร้อนหนักมาก! ชาวอำนาจเจริญแห่ลงเล่นในลำน้ำโขงบ้านคันสูง ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน เหตุอากาศร้อนจัดตลอดทั้งวัน ซ้ำภัยแล้งคุกคาม พ่อค้าแม่ค้าดีใจขายเครื่องดื่มอาหารดีใจเศรษฐกิจในพื้นที่ดีขึ้นทันตา

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 14 มี.ค. ผู้สื่อข่าวจังหวัดอำนาจเจริญรายงานว่า บรรยากาศร้อนหนักมาก ภัยร้อนเป็นเหตุให้ อากาศร้อนจัดตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ลงเล่นน้ำแก่งน้ำตกลุ่มน้ำโขงคลายร้อน เป็นผลให้เศรษฐกิจท้องถิ่นกระตุ้นขึ้น อย่างไรก็ตามจังหวัดอำนาจเจริญประสบปัญหาภัยแล้งติดต่อกันมาหลายเดือน ประชาชนหลายหมู่บ้านขาดน้ำอุปโภค-บริโภคยังไม่พอใช้  

เหตุนี้เอง ส่งผลให้ประชาชนในเขต อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ จังหวัดใกล้เคียงและนักท่องเที่ยว แห่กันลงเล่นน้ำแก่คันสูง ในลำน้ำโขงบ้านคันสูง ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน เป็นจำนวนมาก ซึ่งช่วงนี้ภายในลำน้ำโขงลดจนเห็นโขดหิน ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ชอบเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน ก่อนจะจับจ่ายซื้อน้ำ อาหาร เครื่องดื่มกันคึกคัก พ่อค้าแม่ค้าในพื้นนำอาหารมาขาย ดีใจทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ดีขึ้นทันตา.

ร้อนหนักมาก ! ชาวอำนาจเจริญแห่ลงเล่นในลำน้ำโขงบ้านคันสูง ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน เหตุอากาศร้อนจัดตลอดทั้งวัน ซ้ำภัยแล้งคุกคาม พ่อค้าแม่ค้าดีใจขายเครื่องดื่มอาหารดีใจเศรษฐกิจในพื้นที่ดีขึ้นทันตา 15 มี.ค. 2559 00:33 15 มี.ค. 2559 02:13 ไทยรัฐ