วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เคน' คำราม! ก้าวขั้นเป็นดาวยิงระดับท็อปของโลก

แฮร์รี เคน ดาวยิงฟอร์มแรงของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ตั้งเป้ากลายเป็นดาวยิงระดับท็อปของโลก พร้อมชี้ว่าการจะถึงจุดนั้นจะต้องผ่านวิกฤติปืนฝืดอย่างที่เขาเผชิญในช่วงต้นฤดูกาลให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มี.ค. ว่า แฮร์รี เคน ดาวยิงฟอร์มฮอตของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ตั้งเป้าหมายขอก้าวขึ้นมาเทียบเคียงกับดาวยิงระดับท็อปของโลกในเร็ววันนี้ พร้อมชี้ว่าการจะถึงจุดนั้นจะต้องหาทางรับมือกับทุกปัญหาที่ต้องเผชิญให้ได้

หัวหอกดีกรีทีมชาติอังกฤษ เผชิญกับปัญหาปืนฝืดในช่วงต้นฤดูกาลก่อนจะปรับตัวจนกลับมาเข้าฝักทำประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำอีกครั้ง จนปัจจุบันขึ้นไปรั้งตำแหน่งดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกที่ 19 ประตูเทียบเท่ากับ เจมี วาร์ดี ศูนย์หน้าของจ่าฝูง เลสเตอร์ ซิตี้

โดย ดาวเตะวัย 22 ปีรายนี้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "มีการพูดถึงมากมายในทางไม่ค่อยดีเมื่อตอนเริ่มฤดูกาลแต่การเป็นนักเตะระดับท็อปของโลกจะต้องหลีกเลี่ยงกับข่าวแบบนี้และทำประตูให้ได้ถึง 20 หรือ 30 ประตูฤดูกาลแล้วฤดูกาลเล่า

ผมต้องการเป็นหนึ่งในกองหน้าระดับท็อปของโลกและผมต้องหาทางทำประตูเพื่อกลบเกลื่อนเรื่องนั้นซึ่งมันแตกต่างจากฤดูกาลที่แล้ว เพราะฤดูกาลนี้ต่างถูกจับตามองมากขึ้นกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา

เกมรับของแต่ละทีมแข็งแกร่งมากในปีนี้ เมื่อใดที่ผมได้โอกาสยิงประตูจะมีนักเตะ 2 หรือ 3 คนพยายามบล็อกลูกยิงของผม

นั่นคือหนึ่งสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ผมเคยเผชิญและแน่นอนผมเห็นถึงความแตกต่างจากฤดูกาลที่ผ่านมา ถ้าคุณต้องการเป็นนักเตะที่ยิ่งประตูถล่มทลายในทุกปีของพรีเมียร์ลีก คุณต้องมีความสามารถที่จะรับมือกับมัน"

แฮร์รี เคน ดาวยิงฟอร์มแรงของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ตั้งเป้ากลายเป็นดาวยิงระดับท็อปของโลก พร้อมชี้ว่าการจะถึงจุดนั้นจะต้องรับมือกับปัญหาปืนฝืดอย่างที่เขาเผชิญในช่วงต้นฤดูกาลให้ได้... 14 มี.ค. 2559 23:59 ไทยรัฐ