'เฟลไลนี' ยิ้มหวาน! รอดแบนหลังฟันศอกใส่ 'ชาน' เกมยูโรปา - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'เฟลไลนี' ยิ้มหวาน! รอดแบนหลังฟันศอกใส่ 'ชาน' เกมยูโรปา

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 มี.ค. 2559 00:01
657 ครั้ง


งงกันเป็นแถบหลัง ยูฟ่า ตัดสินไม่ลงโทษแบนย้อนหลัง มารูยาน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากกรณีไปศอกใส่ เอ็มเร ชาน กองกลางของลิเวอร์พูล ในเกมยูโรปาลีก แม้ภาพจะฟ้องแบบชัดเจนก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มี.ค. ว่า มารูยาน เฟลไลนี มิดฟิลด์สายตุกติกของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอดพ้นการโดนแบนย้อนหลังอย่างเหลือเชื่อจากกรณีไปฟันศอกใส่ เอ็มเร ชาน กองกลางของลิเวอร์พูล แบบเต็มๆ ในศึกแดงเดือดที่ หงส์แดง เปิดบ้านถลุง ปิศาจแดง 2-0 ในเกมยูโรปาลีก เลกแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว

เกมดังกล่าว การ์ลอส เบลาสโก การ์บาลโญ ผู้ตัดสินชี้ขาดในสนามไม่ทันได้เห็นเหตุการณ์ที่ ดาวเตะชาวเบลเยียมรายนี้ไปเล่นนอกเกมใส่แข้งของเจ้าถิ่น จึงไม่ได้เขียนรายงานต่อทางยูฟ่า แต่ทว่าสื่อต่างๆ กลับโจมตี เฟลไลนี เนื่องจากภาพช้าที่ได้เห็นแบบจะๆ คือแข้งรายนี้เจตนาที่จะฟันศอกแบบไม่ลังเล และหวังกันว่าทางยูฟ่าจะลงโทษแบน เฟลไลนี ย้อนหลังไปอีกหลายเกม

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง ยูฟ่า ก็ยืนยันว่าจะไม่ทำการลงโทษแบนย้อนหลัง มารูยาน เฟลไลนี เนื่องจากไม่ได้รับรายงานจากทางผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว ซึ่งจะส่งผลให้แข้งรายนี้มีโอกาสได้ลงสนามในเกมยูโรปาลีก เลกสองที่ปิศาจแดง จะเปิดสนามโอลด์แทรฟเฟิร์ดแก้แค้น "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในวันพฤหัสบดีนี้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  6.1%
 • ไม่ชอบ
  12.1%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  36.4%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  45.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement