วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฟลไลนี' ยิ้มหวาน! รอดแบนหลังฟันศอกใส่ 'ชาน' เกมยูโรปา

งงกันเป็นแถบหลัง ยูฟ่า ตัดสินไม่ลงโทษแบนย้อนหลัง มารูยาน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากกรณีไปศอกใส่ เอ็มเร ชาน กองกลางของลิเวอร์พูล ในเกมยูโรปาลีก แม้ภาพจะฟ้องแบบชัดเจนก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มี.ค. ว่า มารูยาน เฟลไลนี มิดฟิลด์สายตุกติกของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอดพ้นการโดนแบนย้อนหลังอย่างเหลือเชื่อจากกรณีไปฟันศอกใส่ เอ็มเร ชาน กองกลางของลิเวอร์พูล แบบเต็มๆ ในศึกแดงเดือดที่ หงส์แดง เปิดบ้านถลุง ปิศาจแดง 2-0 ในเกมยูโรปาลีก เลกแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว

เกมดังกล่าว การ์ลอส เบลาสโก การ์บาลโญ ผู้ตัดสินชี้ขาดในสนามไม่ทันได้เห็นเหตุการณ์ที่ ดาวเตะชาวเบลเยียมรายนี้ไปเล่นนอกเกมใส่แข้งของเจ้าถิ่น จึงไม่ได้เขียนรายงานต่อทางยูฟ่า แต่ทว่าสื่อต่างๆ กลับโจมตี เฟลไลนี เนื่องจากภาพช้าที่ได้เห็นแบบจะๆ คือแข้งรายนี้เจตนาที่จะฟันศอกแบบไม่ลังเล และหวังกันว่าทางยูฟ่าจะลงโทษแบน เฟลไลนี ย้อนหลังไปอีกหลายเกม

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง ยูฟ่า ก็ยืนยันว่าจะไม่ทำการลงโทษแบนย้อนหลัง มารูยาน เฟลไลนี เนื่องจากไม่ได้รับรายงานจากทางผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว ซึ่งจะส่งผลให้แข้งรายนี้มีโอกาสได้ลงสนามในเกมยูโรปาลีก เลกสองที่ปิศาจแดง จะเปิดสนามโอลด์แทรฟเฟิร์ดแก้แค้น "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในวันพฤหัสบดีนี้

งงกันเป็นแถบหลัง ยูฟ่า ตัดสินไม่ลงโทษแบนย้อนหลัง มารูยาน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากกรณีไปศอกใส่ เอ็มเร ชาน กองกลางของลิเวอร์พูล ในเกมยูโรปาลีก แม้ภาพจะฟ้องแบบชัดเจนก็ตาม... 14 มี.ค. 2559 23:33 15 มี.ค. 2559 00:02 ไทยรัฐ