วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาบตำรวจเมืองตรัง เข้าระงับเหตุ ถูกคนร้ายยิงสวนเข้าลิ้นปี่เจ็บสาหัส

จนท.ตร.ชุดอินทรีย์ สภ.เมืองตรัง เข้าระงับเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่กัน บนถนนพาดรางรถไฟ ตรัง-สิเกา ต.ทับเที่ยง ระหว่างตำรวจวิ่งไล่ 1 ในคนร้ายได้หันหลังใช้ อาวุธปืนขนาด .38 ยิง ตำรวจตรงลิ้นปี่ เจ็บสาหัส รวบคนร้าย ปฏิเสธไม่ได้ยิง

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 14 มี.ค. 2559 พ.ต.ต.โอภาส ไชยบุญ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจชุดอินทรีย์ โดนยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณ ถนนพาดรางรถไฟ ตรัง-สิเกา ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปที่เกิดเหตุ

พบรถกระบะตอนเดี่ยว ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ จอดอยู่ ซึ่งเป็นของคนร้าย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บโดนนำตัวส่ง โรงพยาบาลตรังไปก่อนแล้ว ทราบชื่อ ด.ต.วิจิตร ไชยสงคราม ผบ.หมู่.งานปราบปราม โดนยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ลิ้นปี่ จำนวน 1 นัด ทีมแพทย์กำลังช่วยชีวิตอยู่ ต่อมาไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้ ทราบชื่อ นายชัยยันต์ หรือบอล ปั้นทอง อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหามาทำแผลที่ โรงพยาบาลตรัง และได้ให้ ด.ต.วิจิตร ไชยสงครามชี้ตัว กระทั่ง ด.ต.วิจิตร ได้ชี้ว่าเป็นคนที่ยิงจริง ส่วนนายชัยยันต์ ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง แต่เพื่อนที่มาด้วยกันเป็นคนยิง ล่าสุด ด.ต.วิจิตร อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอินทรีย์ ได้ออกตรวจพื้นที่ตามที่ได้รับผิดชอบ จากนั้นได้ยินวิทยุว่า ได้มีเหตุข่มขู่ใช้อาวุธปืน โดยคนร้ายขับรถกระบะ จากนั้น ด.ต.วิจิตร และพวก รวม 4 คน อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว จึงไปตรวจสอบ เมื่อพบรถ คนร้ายจำนวน 2 คน ที่อยู่ในรถ ได้วิ่งลงจากรถ เมื่อ ด.ต.วิจิตร และพวกได้วิ่งติดตาม หนึ่งในคนร้าย ได้หันหลังแล้วใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิง กระสุนโดนเข้าที่ตรงลิ้นปี่ ของ ด.ต.วิจิตร

จากนั้น จึงได้ขอกำลังเพิ่มเติม และได้รีบนำตัว ด.ต.วิจิตร ส่ง โรงพยาบาลตรัง และบรรดาเพื่อนร่วมงานต่างมาให้กำลังใจส่วนคนร้ายหลังทำแผลเสร็จ จะรีบนำไปสอบสวนเพิ่มเติมทันที.

จนท.ตร.ชุดอินทรีย์ สภ.เมืองตรัง เข้าระงับเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่กัน บนถนนพาดรางรถไฟ ตรัง-สิเกา ต.ทับเที่ยง ระหว่างตำรวจวิ่งไล่ 1ในคนร้ายได้หันหลังใช้ อาวุธปืนขนาด .38 ยิง ตำรวจตรงลิ้นปี่ เจ็บสาหัส รวบคนร้าย ปฏิเสธไม่ได้ยิง 14 มี.ค. 2559 23:03 ไทยรัฐ