วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงรายสกัดเข้มยาบ้า วันเดียว 2 ราย ของกลางกว่า 1.5 แสนเม็ด

จนท. 3 ฝ่ายเชียงราย บุกตรวจค้นบ้านเป้าหมาย หลังสืบทราบเป็นแหล่งพักยาเสพติด ขณะเจ้าของไหวตัวหนีเข้าป่า ต่อมารวบวัยรุ่น 3 คน สารภาพรับจ้างขนจ่อส่ง กทม. แต่ไม่ยอมซัดทอดนายทุน รวมยาบ้าของกลางกว่า 1.5 แสนเม็ด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 14 มี.ค. 59 พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภ.5 พ.ต.อ.จรัญฌิ์ เริงธรรม รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย นายทัศนัย สุธาพจน์ นอภ.เวียงแก่น พ.อ.สาธิต ไวยนนท์ หน.บก.ควบคุม ศป.ปส.ชน.ที่ 3 ร่วมกันแถลงข่าวจับยาบ้า 2 ราย ของกลางรวม 143,400 เม็ด ขณะกำลังส่งต่อไปยังปลายทางที่ กทม.

ร.อ.สุพล ธิป่าหนาด ผบ.ร้อย ทพ.3102 ฉก.ทพ.31 และ ร.อ.รวีฤทธิ์ เงินคำ ผบ.ร้อย ทพ.3104 ฉก.ทพ.31 สืบทราบว่าที่หมู่บ้านหนองเตา ต.ปอ อ.เวียงแก่น เป็นแหล่งพักยาเสพติด จึงร่วมกับ บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษ อ.เทิง - อ.เวียงแก่น ชป.ศอ.ปส.ชน.ที่ 9 พร้อมกำลังตำรวจ สภ.เวียงแก่น และชุดปกครองอำเภอเวียงแก่น เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 5/ช ม.4 บ้านหนองเตา ตต.ปอ อ.เวียงแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ นายเจ๋อเชี้ย แช่ลี แต่เกิดไหวตัวทันวิ่งหลบหนีเข้าป่า เจ้าหน้าที่จึงประสานผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองเตา นำเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 25,400 เม็ด จึงยึดของกลางส่ง พงส.สภ.เวียงแก่น และติดตาม นายเจ๋อเชี้ย มาดำเนินคดี

ต่อมาเวลา 13.30 น. พ.ต.อ.วิชาญ ชูฤทธิ์ ผกก.สภ.เวียงแก่น ได้รับรายงานจะมีการขนยาบ้าเข้าพื้นที่ จึงสั่งให้ ร.ต.ท.ชัยณรงค์ พรประทุม หน.และตู้ยามห้วยเอียน ต.หล่ายงาว ประสาน ร.อ.รวีฤทธิ์ และฝ่ายปกครองอำเภอเวียงแก่น นำกำลังตั้งด่านตรวจบนถนนท่าเจริญ-หล่ายงาว ต.หล่ายงาว อ.เวียงแก่น กระทั่งพบ นายเชน (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน คบค589 เชียงราย มีกระเป๋าสีฟ้าวางอยู่ที่วางเท้าหน้ารถ ผ่านมา จึงให้สัญญาณขอตรวจค้น พบยาบ้า 118,000 เม็ด

สอบสวนเบื้องต้น นายชินวัตร รับสารภาพว่ากำลังจะขนยาบ้าขึ้นรถทัวร์ไปส่งที่กรุงเทพฯ รับจ้างคนรู้จักในราคา 20,000 บาท แต่ไม่ยอมซัดทอดผู้จ้างวานและผู้รับปลายทาง โดยมี นายฤทธิ์ (นามสมมติ) อายุ 17 และ นายชม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นั่งคอยรับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เจ้าหน้าที่จึงไปควบคุมตัว นายฤทธิ์ และนายชม พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำแดง ทะเบียน 1ฉ2587 เชียงราย พร้อมนำตัวทั้ง 3 คน และของกลางยาบ้า รถจักรยานยนต์ 2 คัน โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง อาวุธปืนลูกซองยาวพร้อมเครื่องกระสุน ส่ง พงส. สภ.เวียงแก่น และจะสืบสวนขยายผลต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ประหยัชว์ กล่าวเพิ่มว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าการจับกุมผู้ต้องหาพบว่าส่วนใหญ่เป็นเยาวชน ซึ่งอาจเป็นการมองถึงเรื่องการรับโทษที่แยกเป็นคดีเยาวชน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง.

จนท. 3 ฝ่ายเชียงราย บุกตรวจค้นบ้านเป้าหมาย หลังสืบทราบเป็นแหล่งพักยาเสพติด ขณะเจ้าของไหวตัวหนีเข้าป่า ต่อมารวบวัยรุ่น 3 คน สารภาพรับจ้างขนจ่อส่ง กทม. แต่ไม่ยอมซัดทอดนายทุน รวมยาบ้าของกลางกว่า 1.5 แสนเม็ด 14 มี.ค. 2559 21:08 ไทยรัฐ