ย้ายกลับ ผกก.สภ.หาดใหญ่! บอกสั้นๆ ผู้ใหญ่เรียกไปมอบภารกิจ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ย้ายกลับ ผกก.สภ.หาดใหญ่! บอกสั้นๆ ผู้ใหญ่เรียกไปมอบภารกิจ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 14 มี.ค. 2559 20:26
6,404 ครั้ง


มีคำสั่งย้ายกลับ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ปฏิบัติหน้าที่ที่ต้นสังกัดเดิม เผยสั้นๆ ผู้ใหญ่เรียกไปมอบหมายภารกิจ เสร็จแล้วก็กลับมาที่เดิม ส่วน สว.จร.สภ.หาดใหญ่ ที่ถูกย้ายไปพร้อมกัน ยังขาดเอกสารบางอย่าง เชื่อได้กลับเร็วๆ นี้ ...

จากกรณี พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ และ พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ จันทร์สว่าง สว.จร.สภ.หาดใหญ่ ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการแก้ปัญหาผู้มีอิทธิพล ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 โดยเป็นการย้ายขาดจากต้นสังกัด ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ความคืบหน้า วันที่ 14 มีนาคม มีรายงานว่า คำสั่งตำรวจภูธรภาค 9 ที่ 106/2559 ลงวันที่ 11 มีนาคม 2559 ที่ให้ พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 โดยขาดจากต้นสังกัด ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงนั้น เนื่องจากภารกิจที่ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้ปฏิบัติเสร็จสิ้นแล้ว ดังนั้น อาศัยอำนาจตามความมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ประกอบระเบียบ ก.ต.ช. ว่าด้วยหลักเกณฑ์การปฏิบัติราชการของผู้บัญชาการในฐานะเป็นอธิบดี หรือแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2551 และแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2 ) พ.ศ.2555 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 จึงให้ยุติการปฏิบัติราชการของ พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ต้นสังกัดตามตำแหน่งที่ครองอยู่ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามถึงเหตุผลที่มีคำสั่งย้ายไปเมื่อสามวันก่อน พ.ต.อ.ภาสกร กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่มีอะไร เป็นเรื่องเข้าใจผิดนิดหน่อย ผู้ใหญ่ได้เรียกไปมอบหมายภารกิจให้ทำ และเมื่อภารกิจเสร็จแล้ว ก็ให้กลับมาทำงานที่เดิมก็เท่านั้น ไม่มีอะไรมาก

เมื่อสอบถามถึง พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ จันทร์สว่าง สว.จร.สภ.หาดใหญ่ ที่ถูกสั่งย้ายไปด้วยกัน พ.ต.อ.ภาสกร กล่าวเพียงว่า ยังไม่ได้กลับมา เนื่องจากยังขาดเอกสารบางส่วนที่ใช้ประกอบนำส่งผู้ใหญ่ คงได้กลับมาในเร็วๆ นี้แน่นอน เพราะยืนยันว่าไม่มีความผิด
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  28.8%
 • ไม่ชอบ
  46.2%
 • สนุก
  1.9%
 • ประหลาดใจ
  11.5%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  11.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement