วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ายกลับ ผกก.สภ.หาดใหญ่! บอกสั้นๆ ผู้ใหญ่เรียกไปมอบภารกิจ

มีคำสั่งย้ายกลับ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ปฏิบัติหน้าที่ที่ต้นสังกัดเดิม เผยสั้นๆ ผู้ใหญ่เรียกไปมอบหมายภารกิจ เสร็จแล้วก็กลับมาที่เดิม ส่วน สว.จร.สภ.หาดใหญ่ ที่ถูกย้ายไปพร้อมกัน ยังขาดเอกสารบางอย่าง เชื่อได้กลับเร็วๆ นี้ ...

จากกรณี พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ และ พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ จันทร์สว่าง สว.จร.สภ.หาดใหญ่ ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการแก้ปัญหาผู้มีอิทธิพล ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 โดยเป็นการย้ายขาดจากต้นสังกัด ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ความคืบหน้า วันที่ 14 มีนาคม มีรายงานว่า คำสั่งตำรวจภูธรภาค 9 ที่ 106/2559 ลงวันที่ 11 มีนาคม 2559 ที่ให้ พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 โดยขาดจากต้นสังกัด ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงนั้น เนื่องจากภารกิจที่ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้ปฏิบัติเสร็จสิ้นแล้ว ดังนั้น อาศัยอำนาจตามความมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ประกอบระเบียบ ก.ต.ช. ว่าด้วยหลักเกณฑ์การปฏิบัติราชการของผู้บัญชาการในฐานะเป็นอธิบดี หรือแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2551 และแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2 ) พ.ศ.2555 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 จึงให้ยุติการปฏิบัติราชการของ พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ต้นสังกัดตามตำแหน่งที่ครองอยู่ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามถึงเหตุผลที่มีคำสั่งย้ายไปเมื่อสามวันก่อน พ.ต.อ.ภาสกร กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่มีอะไร เป็นเรื่องเข้าใจผิดนิดหน่อย ผู้ใหญ่ได้เรียกไปมอบหมายภารกิจให้ทำ และเมื่อภารกิจเสร็จแล้ว ก็ให้กลับมาทำงานที่เดิมก็เท่านั้น ไม่มีอะไรมาก

เมื่อสอบถามถึง พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ จันทร์สว่าง สว.จร.สภ.หาดใหญ่ ที่ถูกสั่งย้ายไปด้วยกัน พ.ต.อ.ภาสกร กล่าวเพียงว่า ยังไม่ได้กลับมา เนื่องจากยังขาดเอกสารบางส่วนที่ใช้ประกอบนำส่งผู้ใหญ่ คงได้กลับมาในเร็วๆ นี้แน่นอน เพราะยืนยันว่าไม่มีความผิด
มีคำสั่งย้ายกลับ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ปฏิบัติหน้าที่ที่ต้นสังกัดเดิม เผยสั้นๆ ผู้ใหญ่เรียกไปมอบหมายภารกิจ เสร็จแล้วก็กลับมาที่เดิม ส่วน สว.จร.สภ.หาดใหญ่ ที่ถูกย้ายไปพร้อมกัน ยังขาดเอกสารบางอย่าง เชื่อได้กลับเร็วๆ นี้ ... 14 มี.ค. 2559 19:57 ไทยรัฐ