วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิน' ยักไหล่แม้ขาดแข้งเก๋า ทัพปราสาทสู้เกินร้อยทุกคน

บิ๊กบอสปราสาทสายฟ้าชี้ แม้ไร้แข้งหลักถึง 3 ราย ในการออกมาเยือนทีมดังแห่งแดนปลาดิบ โม่แข้งถ้วยเอเชีย เชื่อมั่น ความทุ่มเทเต็มร้อยของนักเตะที่เหลือ จะช่วยทดแทนได้ และรูปเกมจะออกมาสนุกสูสีแน่นอน...

วันที่ 14 มี.ค. ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ในการสู้ศึกฟุตบอลสโมสรเอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2016 รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งมีคิวลงสนามในรอบแรก นัดที่ 3 พบกับ ซานเฟรซ ฮิโรชิมา ในวันพุธที่ 16 มีนาคมนี้

หลังจากเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อเล็กซานเดอร์ กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวบราซิเลียน พร้อมด้วยทัพนักเตะลงฝึกซ้อมมื้อแรกบนแผ่นดินปลาดิบ ที่สนามฮิโรชิมา บิ๊กอาร์ช ฟุตบอล สเตเดียม ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นเพียงแค่ 7 องศาฯ เท่านั้น

ซึ่งหลังจากการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ถือเป็นเรื่องยากมากสำหรับการลงเล่นเป็นทีมเยือนในนัดนี้ และต้องขาดผู้เล่นตัวหลักไปถึง 3 ราย แต่ยังเชื่อมั่นว่าลูกทีมทุกคนจะพยายามสู้อย่างเต็มความสามารถ

“ผมเองก็ได้พูดกับลูกทีมไปแล้วว่า สิ่งที่ผมต้องการมากที่สุด หลังจากจบ 90 นาทีแล้ว ผลจะเป็นอย่างไรก็ตามแต่ สิ่งที่ผมต้องการเห็นที่สุดก็คือเด็กทุกคนชนะใจแฟนบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้ได้ นั่นหมายความว่า สู้ยิบตา สู้ร้อยเปอร์เซ็นต์ สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ใช่แค่เรื่องผ่านหรือไม่ผ่านรอบแบ่งกลุ่ม แต่ทุกนัด ทุกแต้ม ในเวทีแชมเปียนส์ลีก มีผลต่อแรงกิ้งของทีม เพราะฉะนั้นทุกนัดที่เหลือ เราสู้ยิบตา เราก็จะทำให้ดีที่สุด”

“ประสบการณ์ลูกฟุตบอลลูกกลมๆ ผมบอกเด็กทุกคนอยู่แล้วว่า พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เมื่อใครก็ตามที่ได้รับโอกาส นี่เป็นเกียรติยศสูงสุดสำหรับชีวิต ผมบอกเด็กว่านักฟุตบอลไทยบางคนติดทีมชาติไม่รู้กี่สิบครั้ง แต่ก็ไม่มีโอกาสเล่นในเวทีแชมเปียนส์ลีกเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้นใครที่มีโอกาส ก็ขอให้ใช้โอกาสที่เป็นเกียรติยศนี้ ทุ่มเทให้ถึงที่สุดสำหรับเกียรติยศของตนเอง สำหรับแฟนบอลและประเทศไทย ผมเชื่อว่าเด็กๆ จะสู้สุดหัวใจ”

นอกจากนี้ ในประเด็นของการขาดทั้ง ดิโอโก หลุยส์ ซานโต, อันเดรส ตูเญซ และ สุเชาว์ นุชนุ่ม บิ๊กบอสของทัพปราสาทสายฟ้าเผยว่าไม่ได้หนักใจอะไร เพราะทีมเล่นกันด้วยระบบอยู่แล้ว และทุกคนก็เข้าใจแท็กติกเป็นอย่างดี ถึงแม้อาจจะมีผลอยู่บ้างในเรื่องของความรู้สึกของแฟนบอล แต่เชื่อว่านักเตะในสนามจะสู้เกินร้อย ซึ่งจะสามารถทดแทนการขาดหายไปของผู้เล่นบางรายได้อย่างแน่นอน

สำหรับเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแรก กลุ่มเอฟ นัดที่ 3 ระหว่าง ซานเฟรซ ฮิโรชิมา กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีขึ้นในวันพุธที่ 16 มีนาคมนี้ ที่สนาม ฮิโรชิมา แอตแลนติก สเตเดียม ในเวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

บิ๊กบอสปราสาทสายฟ้าชี้ แม้ไร้แข้งหลักถึง 3 ราย ในการออกมาเยือนทีมดังแห่งแดนปลาดิบ โม่แข้งถ้วยเอเชีย เชื่อมั่น ความทุ่มเทเต็มร้อยของนักเตะที่เหลือ จะช่วยทดแทนได้ และรูปเกมจะออกมาสนุกสูสีแน่นอน... 14 มี.ค. 2559 19:53 14 มี.ค. 2559 20:17 ไทยรัฐ