วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยพาณิชย์ จ่ายเยียวยารายละแสน ผู้เสียชีวิตเหตุไพโรเจนรั่ว

ไทยพาณิชย์ ออกหนังสือชี้แจง เหตุก๊าซไพโรเจนรั่วไหล ขณะปรับปรุงระบบป้องกันอัคคีภัย พร้อมจ่ายเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 1 แสนบาท ส่วนผู้บาดเจ็บ มอบรายละ 3 หมื่นช่วยเบื้องต้น ส่วนเอกสารลูกค้าไม่เสียหาย และแบงก์ยังเปิดให้บริการตามปกติ

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ออกหนังสือชี้แจงความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุการณ์ ณ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน บริเวณชั้นใต้ดิน เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า พื้นที่ดังกล่าวอยู่ระหว่างการดำเนินงานปรับปรุงระบบป้องกันอัคคีภัยเพิ่มเติม เพื่อให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น จากปัจจุบันที่ใช้ระบบก๊าซไพโรเจนเป็นสารตั้งต้นในการป้องกันอัคคีภัยมาเป็นระบบ Clean Agent ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ก๊าซไนโตรเจนในการดับเพลิง ซึ่งยังคงประสิทธิภาพในการป้องกันอัคคีภัยด้วยมาตรฐานระดับสากล โดยได้มีการว่าจ้างบริษัทแห่งหนึ่ง ให้เป็นผู้เข้ามาดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2559 ตามแผนที่ได้วางไว้

จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตจำนวน 8 คน และได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 คน ธนาคารขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ไม่คาดคิดในครั้งนี้ และได้ให้ความช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการประกอบพิธีทางศาสนาแก่ผู้ที่เสียชีวิตรายละ 100,000 บาท สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น ผู้บริหารของธนาคารได้เข้าเยี่ยมทุกราย และได้มอบความช่วยเหลือเบื้องต้นรายละ 30,000 บาท

สำหรับการสืบสวนหาสาเหตุนั้น ในช่วงเช้าของวันนี้ (14 มีนาคม) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พล.ต.ท. ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ โดยธนาคารให้การสนับสนุนด้านข้อมูลและพยานหลักฐานต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายให้สามารถหาข้อเท็จจริงและสรุปสาเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คาดว่าจะสามารถสรุปได้ภายในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ ธนาคารขอยืนยันว่า เอกสารสำคัญและทรัพย์สินต่างๆ ของลูกค้าและธนาคาร รวมถึงระบบปฏิบัติงานภายในและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆ ไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด และธนาคารยังคงเปิดให้บริการตามปกติ.

ไทยพาณิชย์ ออกหนังสือชี้แจง เหตุก๊าซไพโรเจนรั่วไหล ขณะปรับปรุงระบบป้องกันอัคคีภัย พร้อมจ่ายเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 1 แสนบาท ส่วนผู้บาดเจ็บ มอบรายละ 3 หมื่นช่วยเบื้องต้น ส่วนเอกสารลูกค้าไม่เสียหาย ยังเปิดให้บริการปกติ 14 มี.ค. 2559 19:37 ไทยรัฐ