วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' ยัน ใช้แข้งช้างศึกชุดใหญ่ ลงลับแข้งโสมขาว

"ซิโก้" ยืนยัน จะใช้ทีมชุดใหญ่ในเกมอุ่นเครื่องกับเกาหลีใต้ 27 มี.ค.นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับรอบ 12 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย...

วันที่ 14 มี.ค. 59 "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวถึงเกมอุ่นเครื่องที่จะพบกับทัพโสมขาว เกาหลีใต้ ในวันที่ 27 มี.ค.นี้ จะใช้ชุดใหญ่แน่นอน โดยจะดูฟอร์มผู้เล่นที่มีชื่ออยู่ในข่าย เพื่อให้เข้ามาเตรียมพร้อมไว้เล่นในรอบ 12 ทีมสุดท้าย ของศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

"เกมกับเกาหลีใต้ เป็นนัดที่สำคัญมาก เนื่องจากทีมเยือนขนผู้เล่นชุดใหญ่มาทั้งหมด อีกทั้ง ยังมีเรื่องคะแนนแรงกิ้งเป็นตัวชี้วัด เพราะเป็นเกมตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อในนัดอุ่นเครื่อง เนื่องจากต้องการโฟกัสเกมกับทีมอิรักเสียก่อน" โค้ชซิโก้ กล่าว

ล่าสุด สมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ ได้ประกาศชื่อ 23 นักเตะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีนักเตะที่ค้าแข้งอยู่ในทวีปยุโรปมากมาย นำโดย คี ซึงยอง ของ สวอนซี, พาร์ค จู โฮ จากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ จี ดอง วอน ของ เอาส์กบวร์ก เป็นต้น

แต่ในรายชื่อทีมชุดนี้จะไม่มี ซอน เฮือง มิน ของสเปอร์ส เนื่องจากว่า อูลิ สตีลีเก ต้องการให้ได้พัก และเตรียมความพร้อมสำหรับโอลิมปิก เกมส์ ที่บราซิล ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย กับทีมชาติเกาหลีใต้ จะมีขึ้นในวันที่ 27 มี.ค.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี 

"ซิโก้" ยืนยัน จะใช้ทีมชุดใหญ่ในเกมอุ่นเครื่องกับเกาหลีใต้ 27 มี.ค.นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับรอบ 12 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย... 14 มี.ค. 2559 18:50 ไทยรัฐ