หนุ่มตรังไร้ศาสนายิงตัวตาย สั่งลาไม่ต้องทำพิธีศพ คาดเครียด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

หนุ่มตรังไร้ศาสนายิงตัวตาย สั่งลาไม่ต้องทำพิธีศพ คาดเครียด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 14 มี.ค. 2559 18:37
18,348 ครั้ง


ตร.เมืองตรัง เข้าตรวจเหตุหนุ่มวัย 27 ปี ใช้ปืนยิงหน้าอกเสียชีวิตในบ้าน พบจดหมายสั่งเสียไม่ต้องจัดงานศพ เพราะไม่นับถือศาสนา ด้านญาติเผยเป็นคนชอบเก็บตัว คาดฆ่าตัวตายจากความเครียด

วันที่ 14 มี.ค. 59 เวลา 15.30 น. พ.ต.ต.โอภาส ไชยบุญ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่หมู่บ้านศรีตรัง ตั้งอยู่เลขที่ 204/88 ซ.4 ต.โคกหล่อ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูมิ บาลทิพย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองตรัง ร.ต.อ.ก้องวิทย์ พลนาค รอง สวป. กำลังชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศูนย์ตรัง และเจ้าหน้าที่หน่วยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุในห้องครัว พบร่าง นายสุจิตติ สุทธิฉายา อายุ 27 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตจมกองเลือด และบริเวณใกล้กันพบปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ มีแม็กกาซีน 2 อัน ซองพกสีดำ และปืนชนิดเดียวกันวางอยู่บนโต๊ะ พร้อมจดหมายสั่งเสียเรื่องจัดการศพ ข้อความบางส่วนระบุว่า "ไม่ต้องจัดงานศพ ไม่ต้องฝัง ไม่ต้องเผา เพราะไม่นับถือศาสนา" จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หนุ่มยิงตัวเองดับปริศนา สั่งลาไม่ต้องทำพิธีศพ ที่บ้าน จ.ตรัง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนำอาวุธปืนมีทะเบียนชื่อบิดาที่ทำงานอยู่ที่ กฟภ. ใน จ.ตรัง ออกมา โดยอ้างว่าจะนำมาล้างใหม่ จากนั้นยิงเข้าบริเวณหน้าอกซ้ายของตัวเอง 1 นัด เสียชีวิตคาที่ สอบถามญาติเบื้องต้น คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดมาจากความเครียด เพราะผู้ตายเป็นคนเงียบๆ ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียวและมีโลกส่วนตัว โดยญาติไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  9.6%
 • ไม่ชอบ
  3.8%
 • สนุก
  3.8%
 • ประหลาดใจ
  30.8%
 • เสียใจ
  42.3%
 • ให้กำลังใจ
  9.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement