วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมประมงไม่ฟันธง! ชาวเน็ตเตือนเจอจระเข้โผล่คลองย่านสมุทรปราการ (ชมคลิป)

โลกออนไลน์ฮือฮา หลังสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า วังคีรี วังคีรี  ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก  ‎ชมรมคนตกปลาสมุทรปราการ เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะถ่ายจระเข้ตัวหนึ่งกำลังโผล่หัวขึ้นมาเล็กน้อยอยู่ในคลอง ระบุข้อความว่า "ระวังกันหน่อยนะครับ วันนี้ผมมาตกปลาคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ เจอจระเข้ อยู่ตรงตึกสีฟ้าก่อนถึงสะพานเทพารักษ์"

(ชมคลิป)

ซึ่งล่าสุดมีชาวเน็ตแห่แชร์คลิปนี้ไปแล้วกว่า 5 พันครั้ง พร้อมกับแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งก็เชื่อว่าเป็นจระเข้จริง พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ขณะที่บางกลุ่มก็ตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะไม่ใช่จระเข้

ด้านสมาชิกเฟซบุ๊กรายนี้ ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม โดยยืนยันว่าเป็นจระเข้จริงๆ แต่เจ้าตัวยังไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ ระบุว่า "จากคลิปที่ได้ดูกัน เวลาประมาณบ่ายโมง ผมไปคนเดียว ผมเจอตอนแรกก็ตกใจ ก็ได้หยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปเอาไว้ก่อน จากนั้นเพื่อความแน่ใจ ผมเอาก้อนหินเท่ากำปั้นโยนใส่หัวมันดู เห็นดำน้ำลงหายไปเลย ไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ ถ้ามาไม่เจอเพราะจระเข้ดำน้ำหายไปแล้ว เจ้าหน้าที่ต้องว่าผมโกหกสิคับ เลยไม่แจ้ง ดูเหมือนน้ำไหล แต่น้ำไม่ไหลนะครับ แค่ลมพัดแรง เพราะคลองส่งน้ำไม่มีการสูบน้ำ น้ำไม่ไหล ถ้าเป็นตอไม้คงอยู่ที่เดิมละครับ ไปดูได้เลย ผมขี้เกียจตอบคำถาม แค่เอามาเตือนให้ระวัง เล่าให้ฟังเท่าที่พบเจอมาครับ ยืนยันว่าจริง"

จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นที่บริเวณคลองส่งน้ำชลหารพิจิตร ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นผู้ดูแลคลองดังกล่าวเปิดเผยว่า จากที่เห็นในคลิปวิดีโอ เหตุเกิดใกล้ๆ บริเวณถนนเทพารักษ์ ซึ่งคลองนี้เชื่อมต่อกับ 90 คลองภายในจังหวัด ไม่รู้ว่าจระเข้มาจากทางไหน ทางนี้มีอำนาจหน้าที่ดูแลเรื่องการส่งน้ำเท่านั้น ต้องให้ทางกรมประมงเป็นฝ่ายจัดการ ทั้งนี้บริเวณคลองดังกล่าวยังไม่เคยมีประวัติเรื่องจระเข้มาก่อน ส่วนใหญ่ชาวบ้านจะใช้พื้นที่นี้จับปลา มีน้อยคนที่จะลงไปเล่นในน้ำ

ขณะที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของกรมประมง ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ได้ตรวจสอบข้อมูลไปยังสำนักงานประมงอำเภอบางพลีพบว่า ยังไม่มีรายงานเรื่องนี้เข้ามา เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นตัวเงินตัวทอง เพราะในพื้นที่ดังกล่าวมีจำนวนมาก อีกทั้งในคลิปยังไม่ชัดเจนว่าเป็นจระเข้หรือไม่ ทั้งนี้กำลังประสานงานกับกำนันในท้องที่ให้เข้าตรวจสอบอีกครั้ง หากประชาชนที่พบเห็นจระเข้ สามารถโทรแจ้งได้ที่สำนักงานประมงจังหวัดทุกพื้นที่

โลกออนไลน์ฮือฮา หลังสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า วังคีรี วังคีรี ได้โพสต์คลิปวิดีโอเป็นคลิปเหตุการณ์ขณะถ่ายจระเข้ตัวหนึ่งกำลังโผล่หัวขึ้นมาเล็กน้อยอยู่ในคลอง... 14 มี.ค. 2559 17:30 ไทยรัฐ