ระทึก! สุนัข ตร.จมูกไว เจอขีปนาวุธติดหัวรบ 2 ลูก บนเครื่องบินแอร์เซอร์เบีย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ระทึก! สุนัข ตร.จมูกไว เจอขีปนาวุธติดหัวรบ 2 ลูก บนเครื่องบินแอร์เซอร์เบีย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 14 มี.ค. 2559 17:10
18,685 ครั้ง


(ขีปนาวุธ Hellfire II ผลิตโดยสหรัฐฯ)

มือมืดส่งลังไม้ ข้างในมีขีปนาวุธติดหัวรบเรียบร้อย 2 ลูก ถูกโหลดขึ้นเครื่องบินโดยสารแอร์เซอร์เบียมาจากเลบานอน ปลายทางที่เมืองพอร์ตแลนด์ ในสหรัฐฯ เดชะบุญ สุนัขตำรวจจมูกไว ดมกลิ่นเจอเสียก่อน ที่สนามบินเบลเกรด เมืองหลวงเซอร์เบีย

เมื่อ 14 มี.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุระทึก สุนัขตำรวจที่ท่าอากาศยานในกรุงเบลเกรด เมืองหลวงของประเทศเซอร์เบีย ตรวจพบลังสินค้า ภายในมีขีปนาวุธนำวิถี รุ่น AGM-114 Hellfire 2 ลูก แถมยังติดตั้งหัวรบเรียบร้อย บนเครื่องบินโดยสารของสายการบินแอร์เซอร์เบีย ที่มาจากกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน ขณะลงจอดที่สนามบินเบลเกรด เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา

สื่อท้องถิ่นในเซอร์เบีย รายงานว่า เอกสารที่กำกับแนบมากับลังสินค้าซึ่งเป็นลังไม้นั้น มีปลายทางอยู่ที่เมืองพอร์ตแลนด์ ในสหรัฐฯ โดยตามรายงานของสำนักข่าวตันจุง ของทางการเซอร์เบีย แจ้งว่า ขีปนาวุธทั้ง 2 ลูก ถูกโหลดขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานระหว่างประเทศ เบลเกรด นิโคลา เทสลา แต่ถูกสุนัขตำรวจตรวจพบเสียก่อน และขณะนี้เจ้าหน้าที่ทางการเซอร์เบียกำลังช่วยเหลือในการสืบสวนสอบสวนในเรื่องนี้อยู่

ทหารอเมริกันติดตั้งขีปนาวุธ Hellfire กับเฮลิคอปเตอร์อาปาเช่

ด้านสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางของสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) สาขาในเมืองพอร์ตแลนด์ ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่พอร์ตแลนด์กำลังตรวจสอบรายงานนี้อยู่ แต่เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลใดๆ เพิ่มเติม ทั้งนี้ ขีปนาวุธรุ่น AGM-114 Hellfire นี้ ผลิตโดยบริษัท ล็อกฮีด มาร์ติน, โบอิ้ง และ Northrup Grumman เป็นขีปนาวุธที่ถูกนำไปติดตั้งบนเฮลิคอปเตอร์สำหรับใช้ยิงโจมตีรถถัง มีน้ำหนักประมาณ 100 ปอนด์ และสนนราคาประมาณลูกละ 110,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.96 ล้านบาท)

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  9.1%
 • ไม่ชอบ
  2.3%
 • สนุก
  12.9%
 • ประหลาดใจ
  68.9%
 • เสียใจ
  5.3%
 • ให้กำลังใจ
  1.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement