วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวท้องเล่านาทีระทึก คนร้ายบุก รพ.เจาะไอร้อง-จับมัด เสียงปืนรัวไม่หยุด

แม่ทัพภาคที่ 4-ผู้ว่าฯ นราธิวาส ลงพื้นที่ รพ.เจาะไอร้อง ติดตามสถานการณ์คนร้ายก่อเหตุป่วน สั่ง จนท. 3 ฝ่าย 300 นาย ล่าตัว คาดยังกบดานอยู่บนเทือกเขา อาจเป็นฝีมือกองกำลังติดอาวุธ RKK ด้านสาวท้อง 6 เดือน เล่าเหตุระทึก โชคดีไม่โดนทำร้าย

วันที่ 14 มี.ค. 59 เวลา 11.40 น. พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พ.ต.อ.รัฐบวร บำรุงรส รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส นพ.สมหมาย บุญเกลี้ยง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ รพ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เพื่อติดตามสถานการณ์หลังเกิดเหตุคนร้ายประมาณ 40-50 คน กระจายก่อเหตุป่วนในพื้นที่ จ.นราธิวาส หลายจุดต่อเนื่อง ทั้งยิงถล่มเจ้าหน้าที่และลอบวางระเบิด

พร้อมกันนี้ พล.ท.วิวรรธน์ สั่งการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย จำนวน 300 นาย เปิดยุทธการติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่ายังคงกบดานอยู่บนเทือกเขาเขตรอยต่อระหว่าง อ.เจาะไอร้อง กับ อ.จะแนะ เพื่อตามจับกุมตัวกองกำลังติดอาวุธ RKK กลุ่ม นายลุกมาน ลาเต๊ะบือริง และ นายซือดี ปูเต๊ะ ที่คาดว่าน่าจะเป็นคนสั่งการมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้มอบเงินเยียวยาปลอบขวัญ และสร้างกำลังใจแก่แพทย์พยาบาลและบุคลากรของ รพ.เจาะไอร้อง ผ่าน น.ส.บุญรัตน์ ประพันธ์วงศ์ ผอ.โรงพยาบาลเจาะไอร้อง เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ ซึ่งบุคลากรส่วนใหญ่เป็นชาวนราธิวาสที่ไม่ยอมทิ้งแผ่นดินบ้านเกิดหนีไป

ด้าน นพ.สมหมาย เปิดเผยว่า บุคลากรกระทรวงสาธารณสุข ประเมินและลงความเห็นว่าจะไม่มีการปิด รพ.เจาะไอร้อง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสำหรับคนในพื้นที่ ที่จะต้องดูแลสุขภาพของประชาชน หลังจากมีเหตุการณ์ก็ได้ลงมาดูแลน้องๆ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าทุกคนยังคงอยู่กันได้ และยืนยันว่ายังไม่มีบุคลากรย้ายออกนอกพื้นที่ และวันนี้ คณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทุกคนก็มาทำงานตามปกติ ซึ่งผู้บริหารระดับสูงก็ติดต่อมาหาด้วยความเป็นห่วงเป็นใย อีกทั้ง เตรียมของบประมาณปรับปรุงรั้วรอบโรงพยาบาลและเสริมรั้วลวดหนาม โดยเฉพาะด้านหลังโรงพยาบาลที่ติดกับป่าที่กลุ่มคนร้ายใช้เป็นทางหลบหนี พร้อมทั้งขอเพิ่มจุดติดตั้งกล้องวงจรปิดให้ครอบคลุมพื้นที่ ซึ่งเบื้องต้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เห็นชอบตามที่เสนอ

ขณะที่ นางอรวรรณ นามขัน เจ้าหน้าที่กลุ่มงานเวชศาสตร์ครอบครัว และบริการด้านปฐมภูมิ รพ.เจาะไอร้อง ที่ถูกคนร้ายจับตัวขณะตั้งครรภ์ 6 เดือน เล่าว่า คนร้ายนับ 10 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือวิ่งกรูเข้ามาในอาคาร ซึ่งมี นางอรวรรณ ทำงานอยู่เพียงคนเดียว รู้สึกตกใจมาก และบอกให้หมอบลงกับพื้น ขณะนั้นนึกถึงแต่พ่อกับแม่ พร้อมบอกกับคนร้ายว่ากำลังตั้งครรภ์ คนร้ายจึงได้ใช้เชือกไนลอนมัดมือและไม่ได้ทำอะไร จากนั้นหมอบลงกับพื้นก่อนจะได้ยินเสียงปืนของคนร้ายยิงใส่ฐานรัวไม่หยุด จนเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ กลุ่มคนร้ายล่าถอยไป จึงแก้เชือกก่อนวิ่งหนีเอาตัวรอด

อย่างไรก็ตาม สำหรับความคืบหน้าเหตุ 4 คนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.นราธิวาสที่ 31 ขณะ รปภ.สถานีรถไฟเจาะไอร้องนั้น เจ้าหน้าที่พบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณด้านหลังของสถานีรถไฟ ซึ่งสามารถบันทึกภาพของกลุ่มคนร้ายไว้ได้ โดยคนร้ายที่เป็นมือปืนแต่งกายเป็นผู้หญิงคลุมด้วยผ้าฮิญาบ ส่วนมือปืนที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันแรก พิการขาขวาและใช้ขาเทียม ซึ่ง พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่สืบสวนเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายป่วนใต้ต่อเนื่อง ลอบวางระเบิด 7 จุด พยายามยึด รพ.ที่เจาะไอร้อง

ป่วนไม่เลิก วางระเบิดต่อเนื่อง 3 อำเภอนราธิวาส จนท.เจ็บอีก 3

แม่ทัพภาคที่ 4-ผู้ว่าฯ นราธิวาส ลงพื้นที่ รพ.เจาะไอร้อง ติดตามสถานการณ์คนร้ายก่อเหตุป่วน สั่ง จนท. 3 ฝ่าย 300 นาย ล่าตัว คาดยังกบดานอยู่บนเทือกเขา อาจเป็นฝีมือกองกำลังติดอาวุธ RKK 14 มี.ค. 2559 16:14 ไทยรัฐ