วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.ยันให้ความเป็นธรรม ตร.เอี่ยวอิทธิพล แต่หากผิดโดนทั้งวินัย-อาญา

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ เตรียมหารือ 'ศรีวราห์' ปม ตร.เอี่ยวอิทธิพล ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ไม่กลั่นแกล้ง แต่หากพบผิดจริง จัดการทั้งทางวินัยและอาญา ...

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้า การปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพลและมือปืนว่า จากการเดินหน้าปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพลอย่างจริงจัง พบกลุ่มผู้มีอิทธิพลลดลงจากเดิม ส่วนกรณีที่พบนายตำรวจยศพลตำรวจโท มีรายชื่ออยู่ในบัญชีผู้มีอิทธิพล ล่าสุด พลตำรวจโทรายนั้นได้เข้ามาพูดคุยแล้ว แต่ยังต้องตรวจสอบในรายละเอียดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องตามที่มีการร้องเรียนหรือไม่ เนื่องจากบางข้อมูลอาจจะเป็นข้อมูลเก่า โดยการดำเนินการดังกล่าวจำเป็นต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่หากว่าพบมีความผิดเกี่ยวข้องกับกลุ่มกูมีดิโพล ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดแบ่งไว้จำนวน 16 มูลฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาต่อไป

ขณะที่กลุ่มผู้มีอิทธิพลที่เป็นตำรวจจะมีมากน้อยเพียงใด ตนไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากเป็นความลับที่ต้องหารือกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า จากรายชื่อข้าราชการตำรวจกว่า 200 คน ที่ได้รับมาจากกองทัพยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีรายชื่อนายตำรวจตั้งแต่ระดับนายพลถึงนายตำรวจชั้นผู้น้อย สำหรับการตรวจสอบครั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าจะไม่มีการกลั่นแกล้ง และไม่มีความเกี่ยวข้องทางการเมือง หรือความเห็นต่างของนายตำรวจเข้ามาพิจารณาดำเนินคดี ซึ่งจากการเข้ามาตรวจสอบยังไม่มีนายตำรวจคนใดมาวิ่งเต้นในการขอช่วยถอนชื่อออกจากบัญชีผู้มีอิทธิพลแต่อย่างใด และส่วนตัวไม่ได้รู้สึกหนักใจ ยืนยันว่าต้องดำเนินการตามกฎหมาย.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ เตรียมหารือ 'ศรีวราห์' ปม ตร.เอี่ยวอิทธิพล ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ไม่กลั่นแกล้ง แต่หากพบผิดจริง จัดการทั้งทางวินัยและอาญา ... 14 มี.ค. 2559 15:26 ไทยรัฐ