วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสทช. เมินข้อเสนอ เอไอเอส แนะลูกค้า 2G ย้ายค่าย ก่อนซิมดับ 15 มี.ค.

กสทช. เตือน ลูกค้าเอไอเอส 2G ราว 3 แสนกว่าราย เร่ง ยื่นขอใช้บริการคงสิทธิ์เลขหมาย-ย้ายค่ายเบอร์เดิม ก่อนเที่ยงคืน วันที่ 15 มี.ค.59 เผย หากปล่อยซิมดับจะใช้เบอร์เดิมไม่ได้อีก...

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กทค. มีมติออกใบอนุญาตให้บริษัท ทรูมูฟเอช ยูนิเวอร์แซล คอมมูนิเคชั่น จำกัด (TUC) แล้ว โดยใบอนุญาตจะมีผลวันที่ 16 มี.ค. 2559

ดังนั้น ลูกค้าบริการ 2G ของบมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) ที่ยังค้างอยู่ในระบบราว 3 แสนกว่าราย จะต้องรีบยื่นขอใช้บริการคงสิทธิ์เลขหมาย (MNP) หรือการย้ายค่ายเบอร์เดิม ก่อนเวลา 24.00 น. วันที่ 15 มี.ค. 2559 ที่ศูนย์บริการของค่ายมือถือที่ต้องการใช้งาน เพราะหากปล่อยให้ซิมดับจะใช้เบอร์เดิมไม่ได้อีก

"ที่ผ่านมา กสทช. ทำดีที่สุดแล้ว ในการเป็นตัวกลางเจรจาระหว่างทรูมูฟเอช กับเอไอเอส แต่จากรายงานของเอไอเอส ที่แจ้งมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่าน ระบุว่า เป็นลูกค้าที่เหลืออยู่เป็นกลุ่มที่มีการใช้งานน้อย และคาดว่า จะมีลูกค้าที่ยังแอคทีฟใช้งานจริงราวแสนกว่าราย ดังนั้น จึงไม่น่ามีผลกระทบในวงกว้างมากนัก แต่ข้อเสนอของเอไอเอส ไม่สามารถทำได้ตามกฎหมาย ทุกอย่างจึงยังเป็นไปตามมติ กทค.เดิม"

กสทช. เตือน ลูกค้าเอไอเอส 2G ราว 3 แสนกว่าราย เร่ง ยื่นขอใช้บริการคงสิทธิ์เลขหมาย-ย้ายค่ายเบอร์เดิม ก่อนเที่ยงคืน วันที่ 15 มี.ค.59 เผย หากปล่อยซิมดับจะใช้เบอร์เดิมไม่ได้อีก... 14 มี.ค. 2559 15:14 ไทยรัฐ