บริการข่าวไทยรัฐ

'บิ๊กป้อม' เปิด กห. รับ ออท.กาตาร์ เยี่ยมคำนับ

"ประวิตร" เปิดศาลาว่าการกลาโหม ต้อนรับ ออท.กาตาร์ประจำประเทศไทย และคณะ เข้าเยี่ยมคำนับ พร้อมลงบันทึกความเข้าใจ การค้า การลงทุน ท่องเที่ยว ความมั่นคง และแรงงาน พร้อมเชิญ "บิ๊กป้อม" เยือนอย่างเป็นทางการ...


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. กล่าวว่า นาย Jabpr Ali H.A. Al-Dosari (ญะบัร อะลี เอช.เอ. อัดเดาซะรีย์) ออท.รัฐกาตาร์ประจำประเทศไทย และคณะ ได้เข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โดยทั้งสองฝ่ายได้มีการหารือร่วมกัน ถึงความสัมพันธ์ไทย-การตาร์ ที่มีมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 36 โดยเห็นพ้องร่วมกันที่จะยกระดับความร่วมมือระหว่างกันให้มากขึ้น ด้วยการขับเคลื่อนบันทึกความเข้าใจที่ได้ลงนามร่วมกันให้มีผลในทางปฏิบัติ ทั้งด้านการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว ความมั่นคง และด้านแรงงาน

ในโอกาสนี้ นาย Jabpr Ali H.A. Al-Dosari ได้เชิญ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เดินทางเยือนกาตาร์อย่างเป็นทางการ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ และเสนอให้จัดตั้งคณะทำงานร่วมกัน เพื่อหารือพัฒนาความร่วมมือสู่ความเป็นรูปธรรมร่วมกันต่อไป โดยเฉพาะความร่วมมือด้านความมั่นคง พร้อมทั้งเสนอให้กาตาร์เข้ามาร่วมลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษที่ไทยกำลังจัดตั้งขึ้น ซึ่งกาตาร์มีความสนใจ และพร้อมให้การสนับสนุน.