บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รพ.เจาะไอร้อง เปิดให้บริการปกติ จนท.กำลังใจดี

รมว.สาธารณสุข ประชุมทางไกลผ่านวีดิโอให้กำลังใจ จนท.โรงพยาบาลเจาะไอร้อง เผย ทุกคนขวัญกำลังใจดี น่าชื่นชมทางโรงพยาบาลเปิดให้บริการประชาชนตามปกติ ส่งผู้ตรวจราชการเขตสุขภาพลงพื้นที่ เพิ่มความปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 59 ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมนายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ประชุมทางไกลผ่านวีดิโอกับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาสและผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เพื่อติดตามสถานการณ์ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน และให้สัมภาษณ์ว่า หลังเกิดเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคนมีกำลังใจดีมาก ปลอดภัย และน่าชื่นชมที่เจ้าหน้าที่ทุกคนมาทำงานเพื่อประชาชนตามปกติ

ในส่วนของผู้ป่วยที่พักรักษาในโรงพยาบาลไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บางส่วนอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว และส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลที่อยู่ในสถานการณ์ ให้ลาพักกลับบ้านเป็นเวลา 1 สัปดาห์ 

ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล กล่าวต่อว่า เรื่องของความปลอดภัยนั้น ขณะนี้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ได้ร่วมหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัด แม่ทัพภาคที่ 4 เกี่ยวกับมาตรการดูแลผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ในสถานบริการทุกแห่ง มั่นใจว่าฝ่ายความมั่นคงจะดูแลสถานพยาบาล ที่ทำหน้าที่บริการช่วยเหลือประชาชน โดยผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ จะได้รับการดูแลเป็นไปตามหลักสากล

และในวันที่ 15 มี.ค.นี้ ได้มอบหมายให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 12 ลงพื้นที่ เพื่อตรวจเยี่ยมและร่วมหาแนวทางปรับปรุงเพิ่มความปลอดภัยในโรงพยาบาลและโซนที่พักอาศัย โดยส่วนกลางพร้อมสนับสนุนงบประมาณ บุคลากรอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ขอให้เหตุการณ์นี้เกิดเป็นครั้งสุดท้าย เพราะโรงพยาบาลเป็นสถานที่ที่ให้บริการด้านการรักษาพยาบาลผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ.