วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วางทุ่นไข่ปลาอ่าวไร่เลย์ กั้นเรือผ่าน ป้องอันตราย นทท. เล่นน้ำ

หน.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี นำ จนท. ผู้ประกอบการ ลงวางทุ่นไข่ปลาที่ได้จากงบบริจาคกว่า 70,000 บาท บริเวณอ่าวไร่เลย์ หลังพบมีเรือขับผ่านช่องเขาขณะนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ หวั่นเกิดอันตราย

วันที่ 14 มี.ค. 59 ที่อ่าวไร่เลย์ หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหัดกระบี่ นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี นายสมบูรณ์ หง้าฝา ประธานชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวไร่เลย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการในพื้นที่ ร่วมกันวางทุ่นไข่ปลา กำหนดจุดเล่นน้ำบริเวณช่องเขาหน้าอ่าวไร่เลย์ ระยะทางข้างละประมาณ 150 เมตร เพื่อป้องกันไม่ให้เรือนำเที่ยวแล่นผ่าน หลังจากมีการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการว่า มีเรือแล่นผ่านขณะที่นักท่องเที่ยวกำลังเล่นน้ำอยู่ หวั่นว่าจะเกิดอันตรายได้

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า บริเวณดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติลงเล่นน้ำจำนวนมาก ที่ผ่านมาเคยเกิดอันตรายมาแล้ว ทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่ และอุทยานฯ ได้ร่วมกันวางทุ่นไข่ปลาโดยใช้งบประมาณที่บริจาคโดยประชาชนจำนวนกว่า 70,000 บาท จัดซื้อทุ่นมาวาง ซึ่งหลังจากนี้ หากมีเรือแล่นผ่านทุ่นก็จะดำเนินคดีกับเรือดังกล่าวทันที เพราะมีการกำหนดสัญลักษณ์เป็นทุ่นสำหรับการเล่นน้ำไว้ชัดเจนแล้ว

ทั้งนี้ ปัจจุบันทางอุทยานฯ ได้วางทุ่นในลักษณะนี้ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ หลายจุด อาทิ เกาะพีพี ทะเลแหวก ซึ่งสามารถช่วยลดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี.

หน.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี นำ จนท. ผู้ประกอบการ ลงวางทุ่นไข่ปลาที่ได้จากงบบริจาคกว่า 70,000 บาท บริเวณอ่าวไร่เลย์ หลังพบมีเรือขับผ่านช่องเขาขณะนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ หวั่นเกิดอันตราย 14 มี.ค. 2559 14:24 ไทยรัฐ