วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จันทร์เพ็ง' เข้าเส้นชัยสเตจ 6 แมตช์ทัวร์ออฟ ไบเวท

“จันทร์เพ็ง นนทะสิน” น่องเหล็กทีมชาติไทย ผงาดแชมป์สเตจ 6 จักรยานทางไกล “ทัวร์ ออฟ ไบเวท 2016” ส่วนจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทย เก็บคะแนนสะสมชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ “ดวงกมล ทองมี” แชมป์เก่า ยังโชว์ฟอร์มเยี่ยม ออกตัวขึ้นนำตั้งแต่แรกก่อนรักษาระดับเร่งสปีดเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก คว้าแชมป์สนาม 2 ประเภททั่วไปหญิง เก็บ 50 แต้ม...

การแข่งขันจักรยานทางไกล “ทัวร์ ออฟ ไบเวท 2016” ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 13 มี.ค. เป็นการแข่งขันสเตจที่ 6 ระยะทาง 103 กม. เส้นทางเป็นทางขึ้นเขาลงเขา หลังจากที่สองสเตจที่ผ่านมา นักปั่นไทยได้พักร่างกาย สเตจนี้ร่างกายเริ่มสมบูรณ์ น่องเหล็กสาวไทยจึงเปิดเกมเล่นก่อนทีมอื่น

"จันทร์เพ็ง นนทศิลป์" สามารถหนีกลุ่มใหญ่ได้สำเร็จ โดยมีนักปั่นเจ้าถิ่นออกมาด้วย 1 คน และตลอดระยะทางแข่งขันจี้จันทร์เพ็งอย่างเดียว ไม่ยอมขึ้นผลัดนำ จนเหลือ 7 กม.สุดท้าย จันทร์เพ็งทำความเร็วมากขึ้น และเปิดให้ทางเวียดนามนำบ้าง แต่เวียดนามก็ไม่ยอมขึ้นนำ จันทร์เพ็งจึงผลัดนำต่อ และเมื่อจะถึงเส้นชัย น่องเหล็กสาวไทยหยั่งเชิงคู่แข่งว่าจะขึ้นมาสปรินต์เข้าเส้นชัยหรือไม่ แต่ด้วยสปิริตของเวียดนามที่ปล่อยให้จันทร์เพ็งลากอยู่คนเดียว จึงไม่ขึ้นมาสปรินต์ ส่งผลให้จันทร์เพ็ง คว้าแชมป์สเตจ 6 มาครอง

ขณะที่ ศุภักษร ซิวแชมป์เจ้าภูเขาประจำวัน และ เพชรดารินทร์ สมราช ทำเวลารวม 6 สเตจ ขยับขึ้นมารั้งที่ 2

ส่วนการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2559 เก็บคะแนนสะสมชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท เมื่อวันที่ 13 มี.ค. เป็นการแข่งขันสนามที่ 2 ซึ่งมีนักปั่นลงชิงชัยมากถึง 300 คน ซึ่งรายการนี้เป็นหนึ่งในรายการที่ใช้เก็บคะแนนสะสมควอลิฟายโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล แชมป์จะได้ 50 คะแนน

นักปั่นไทยที่ขึ้นทะเบียนลงแข่งเก็บคะแนนกับสหพันธ์จักรยานนานาชาติ คือ ดวงกมล ทองมี ลงแข่งในรุ่นทั่วไปหญิง ซึ่งดวงกมลเป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ออกตัวนำตั้งแต่แรก และพยายามทิ้งระยะห่างคู่แข่งปั่นเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์มาครอง ส่วนที่ 2 ตกเป็นของ เอลกา โนเวลดา (อินโดนีเซีย) และที่ 3 ณิชา ประเสริฐศรี

“จันทร์เพ็ง นนทะสิน” น่องเหล็กทีมชาติไทย ผงาดแชมป์สเตจ 6 จักรยานทางไกล “ทัวร์ ออฟ ไบเวท 2016” ส่วนจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทย เก็บคะแนนสะสมชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ “ดวงกมล ทองมี” แชมป์เก่า... 14 มี.ค. 2559 14:11 14 มี.ค. 2559 14:31 ไทยรัฐ