ชื่นชม 'โกพัน'! เก็บกระเป๋ามีเงิน-ทอง ที่ บขส.ภูเก็ต ตามคืนเจ้าของถึงบ้าน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ชื่นชม 'โกพัน'! เก็บกระเป๋ามีเงิน-ทอง ที่ บขส.ภูเก็ต ตามคืนเจ้าของถึงบ้าน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 14 มี.ค. 2559 16:02
1,994 ครั้ง


(ภาพจาก เพจขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต)

สาวโพสต์เฟซบุ๊กซึ้งน้ำใจ ขอบคุณ "โกพัน" หนุ่มนครศรีธรรมราช หลังเก็บกระเป๋าที่บิดาลืมไว้หน้าห้องน้ำ บขส.ภูเก็ต ส่งคืนถึงบ้าน ซึ่งมีทั้งเงินสด และทอง ชาวโซเชียลแห่ชื่นชม คนดียังมีอยู่จริง

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กชื่อ Juii Juice‎ ได้โพสต์ข้อความและภาพบนเพจ ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต ระบุขอใช้พื้นที่ชื่นชมคนดี โดยมีเนื้อหา เมื่อวันศุกร์ที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา พ่อกับแม่ของพี่สะใภ้นั่งรถทัวร์จาก จ.ขอนแก่น มายัง จ.ภูเก็ต เพื่อเยี่ยมหลาน เมื่อมาถึง บขส.ใหม่ที่ จ.ภูเก็ต ระหว่างรอพี่สะใภ้ไปรับ แม่เข้าห้องน้ำโดยฝากกระเป๋าไว้ที่พ่อ แต่พอขึ้นรถพ่อลืมกระเป๋าไว้หน้าห้องน้ำ โดยในกระเป๋ามีเงินสด เอกสารต่างๆ โทรศัพท์มือถือ และสร้อยคอทองคำที่จะนำมาให้หลาน จึงวนรถกลับไปถามคนที่นั่งบริเวณดังกล่าวกลับไม่มีใครเห็น เมื่อโทรศัพท์เข้าไปเบอร์แม่ก็แบตเตอรี่หมด คิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว จนกระทั่งวันนี้ มีพี่ผู้ชายคนหนึ่งใช้เบอร์โทรศัพท์ของแม่ติดต่อมายังพี่สะใภ้ บอกว่าเจอหลายวันแล้วแต่หาสายชาร์จโทรศัพท์รุ่นดังกล่าวค่อนข้างยาก ซึ่งเมื่อชาร์จได้ก็โทรศัพท์มาที่เบอร์สุดท้าย และนำสิ่งของในกระเป๋าทั้งหมดมาคืนให้ถึงบ้านที่ภูเก็ต

ทั้งนี้ เจ้าของเฟซบุ๊กระบุอีกว่า ชายคนดังกล่าวชื่อ "‪‎โกพัน"‬ ‪‎เป็นชาวนครศรีธรรมราช‬ มาทำงานบริษัทรถทัวร์ที่ขึ้นลง จ.ภูเก็ต-จ.นครศรีธรรมราช และภาคอีสาน และยังบอกว่าหากติดต่อไม่ได้จะนำไปให้ที่อีสาน ตามที่อยู่บัตรประชาชน

"คนดีในสังคมแบบนี้ยังมีอยู่ เสียดายที่ให้ข้อมูลมาแค่นี้ ไม่รู้ชื่อ-นามสกุลจริง รู้แค่ว่าชื่อโกพันค่ะ แม่จะทำกับข้าวเลี้ยงก็ไม่ได้ทานค่ะ บอกว่าจะรีบไปอีสานต่อ ขอบคุณมากๆ ค่ะ" เจ้าของเฟซบุ๊กขอบคุณ และชื่นชมในน้ำใจ

จากนั้นข้อความดังกล่าวมีการแชร์ต่อๆ กันในโลกโซเซียล และต่างชื่นชมคุณงามความดีของโกพัน หนุ่มคนดีชาวนครศรีธรรมราช กันเป็นจำนวนมาก.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement