วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟลิกซ์-อิกคิวซัง' เข้าชิงศึก "สิงห์ ฟุตบอลลีก 2015-16" ที่เชลซี

ทีมฟลิกซ์ และทีมอิกคิวซัง คว้าสิทธิ์ไปฟาดแข้งแมตช์ชิงชนะเลิศนัดประวัติศาสตร์ ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของทีมเชลซี 17 พ.ค.นี้ ทีมแชมป์รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รองแชมป์รับ 50,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล...

ตามที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ได้จัดการแข่งขันฟุตบอลสมัครเล่น 7 คน "สิงห์ ฟุตบอลลีก 2015-2016" ศึกฟาดแข้งฟุตบอลสมัครเล่นรายการใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยได้มีจัดชิงในรอบคัดเลือกทั้งหมด 11 สนามทั่วประเทศ จนได้ 32 ทีมเข้ามาชิงชัยในรอบสุดท้าย เพื่อเฟ้น 2 ยอดทีมสมัครเล่นของเมืองไทยบินไปดวลแข้งในนัดชิงชนะเลิศแมตช์ประวัติศาสตร์ ที่ สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ รังเหย้าของสโมสรฟุตบอลเชลซี พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาท
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา คุณภูริต ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ได้เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลสมัครเล่น 7 คน "สิงห์ ฟุตบอล ลีก 2015-2016" ได้มีการชิงชัยในรอบ 32 ทีมสุดท้าย ที่สนามแกรนด์ ซอคเกอร์ โปร โดยมีขุนพลนักเตะทั้ง 32 ทีม ประกอบด้วย ทีมเชียงใหม่ ยูไนเต็ด, ทีม NTS ฟุตซอล, ทีมแบริ่ง 19, ทีม Fogo, ทีมเทพพิทักษ์, ทีมดงไม้งาม, ทีม Flick, ทีม Kick off, ทีมบินหลา ยูไนเต็ด, ทีมร่มโพธิ์ตาลฟุตบอลคลับ, ทีม Mabyangporn 15, ทีมฟุตซอลคลับ, ทีม 50 ฟุตบอล, ทีม Inter Pro, ทีมสันทรายฟุตบอลคลับ, ทีม The Zalvo Arena, ทีม Swifelet Arena ทีมเหลืองแดง, ทีม KS Soccer, ทีมThe United Arena, ทีม Thai UK, ทีม Come in touch, ทีมเมืองคอนฟุตบอลคลับ, ทีมราชันย์ ฟุตบอล อะคาเดมี่, ทีม Soccer all-3, ทีมสาย 5 ฟุตบอลคลับ, ทีม Eazy Club, ทีมอิกคิวซัง, MT Arena, ทีม Play Ball, Soccer Seed และ ทีม CMI Football Club เดินทางมาลงฟาดแข้งอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับกติกาในรอบ 32 ทีมสุดท้าย ได้มีการจับสลากประกบคู่พร้อมแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 สาย ประกอบด้วย สายเอ, สายบี, สายซี และ สายดี โดยเล่นกันแบบน็อกเอาต์เพื่อคัดทีมแชมป์ของแต่ละสายเข้าเตะตัดเชือกกันในรอบรองชนะเลิศ เพื่อหา 2 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะได้สิทธิ์เดินทางไปดวลแข้งในรอบชิงชนะเลิศที่สนามเหย้าของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2559

ไฮไลต์อยู่ที่การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 2 คู่ ซึ่งมีการชิงชัยในช่วงค่ำ โดยคู่แรก เป็นการฟาดแข้งกันระหว่างทีมนักเตะหนุ่มจากสนามหญ้าเทียม ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา ทีมฟลิกซ์ (Flick) เข้ารอบมาในฐานะแชมป์สายเอ ลงปะทะกับ แข้งทีมไทย ยูเค (Thai Uk) แชมป์สายบี โดยเกมในคู่นี้เป็นไปอย่างเข้มข้น ขุนพลนักเตะทั้งสองทีมออกมาเปิดเกมบุกแลกเข้าใส่อย่างสนุก ก่อนที่จะเป็นแข้งหนุ่มทีมฟลิกซ์ ที่อาศัยการจบสกอร์ที่เฉียบขาดกว่า เอาชนะทีมไทย ยูเคไปแบบสุดมัน 2-0 โดยทีมฟลิกซ์ได้ประตูจาก ชัยสิทธิ์ พัดสี น.12, ก่อเกียรติ บุญชู น.33 ทำให้คว้าสิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ
 
ขณะที่อีกคู่ในรอบรองชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่างแข้งหนุ่มทีมร่มโพธิ์ตาล ฟุตบอลคลับ ที่เข้ารอบมาในฐานะแชมป์สายซี ลงสนามพบกับทัพนักเตะทีมอิกคิวซัง แชมป์สายซี ผลปรากฏว่า เป็นขุนพลนักเตะทีมอิกคิวซัง สามารถเฉือนเอาชนะ แข้งหนุ่มทีมร่มโพธิ์ตาลฟุตบอลคลับ ไปหวุดหวิด 1-0 โดยได้ประตูชัยจาก หฤษฎ์ แทนผักแว่น น.14 ทำให้คว้าสิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศต่อไปเช่นกัน
 
ภายหลังจบการแข่งขัน คุณภูริต กล่าวว่า “ต้องขอแสดงความชื่นชมทั้ง 32 ทีม ที่ผ่านเข้ารอบมาร่วมชิงชัยกันในวันนี้ รวมทั้งแสดงความยินดีกับทั้ง 2 ทีม ที่ได้เป็นสุดยอดทีมที่จะไปชิงชนะเลิศกับแมตช์ฟุตบอลประวัติศาสตร์ ถึงที่ประเทศอังกฤษ ตลอดระยะเวลา 7 ปีของการจัดการแข่งขัน เรามุ่งมั่นในเรื่องของมาตรฐาน และการร่วมพัฒนานักฟุตบอลสมัครเล่นของไทย ให้มีศักยภาพ รวมทั้งมีการเล่นตามกฎกติกา ที่เป็นมาตรฐาน และที่ผ่านมานักฟุตบอลที่มาร่วมการแข่งขัน มีการพัฒนา และมีมาตรฐานการเล่น รวมทั้งมีฝีเท้าที่ดีขึ้นทุกปี ในส่วนของความสำเร็จของการแข่งขันสิงห์ฟุตบอลลีกในวันนี้ต้องขอขอบคุณการตอบรับที่ดีของนักฟุตบอลสมัครเล่นทั่วประเทศ ผู้ประกอบการสนามฟุตบอลหญ้าเทียมรวมทั้งผู้สนับสนุน ที่ได้ร่วมกันสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับการแข่งขันฟุตบอลสมัครเล่นเพิ่มมากขึ้นทุกปี และในปีต่อๆ ไป เราจะเพิ่มความยิ่งใหญ่ของแมตช์และรางวัลในการแข่งขัน ให้สมกับที่เป็นแมตช์ฟุตบอลที่นักบอลสมัครเล่นทุกคนรอคอย”

ด้าน สัครัฐ เชื้อหลวงโต ตัวแทนทีมฟลิกซ์ หนึ่งในทีมที่คว้าสิทธิ์ไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ เผยความรู้สึกว่า ศึกสิงห์ฟุตบอลลีก ถือเป็นรายการแข่งขันที่เปิดโอกาสให้กับนักเตะสมัครเล่นอย่างพวกเราได้มีโอกาสแสดงฝีเท้าและศักยภาพออกมาอย่างเต็มที่ ซึ่งที่ผ่านพวกเราได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้มาเกือบทุกครั้ง แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จ แต่ปีนี้พวกเราทำสำเร็จแล้ว ต้องบอกว่าทุกคนในทีมดีใจมากและพวกเราต้องขอบคุณสิงห์ที่จัดฟุตบอลรายการดีๆ ให้ในทุกปี ส่วนการที่จะได้ไปเตะนัดชิงชนะเลิศในสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของเชลซี มันเหมือนฝัน เพราะพวกเราเป็นเด็กบ้านนอก แค่ได้โอกาสบินไปอังกฤษมันก็สุดยอด แต่นี้ได้ลงเตะในสนามมันเป็นสิ่งเหลือเชื่อและไม่เคยคิดฝันมาก่อน ซึ่งตรงนี้พวกเราต้องขอขอบคุณ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่มอบรางวัลดีที่ให้กับพวกเรา และพวกเราอยากให้สิงห์จัดการแข่งขันรายการดีๆ แบบนี้ต่อไปในทุกๆ ปี เพราะการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ และคนรักฟุตบอลได้มีโอกาสทำความฝันที่ได้เตะในสนามที่สุดยอดแห่งหนึ่งของโลก ขอบคุณครับ"  

ทั้งนี้ สรุปการแข่งขันฟุตบอลสมัครเล่น 7 คน “สิงห์ ฟุตบอลลีก 2015-2016” ทีมฟลิกซ์ และ ทีมอิกคิวซัง คว้าสิทธิ์ไปฟาดแข้งแมตช์ชิงชนะเลิศนัดประวัติศาสตร์ที่ สนามสแตมฟอร์ด บริด์จ สนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลเชลซี ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ โดยแชมป์จากการแข่งขันจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ส่วนอันดับที่ 2 จะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล โดยก่อนที่จะมีการฟาดแข้งทั้ง 2 ทีม จะได้ชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เชลซี ปะทะ เลสเตอร์ ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ และกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟอีกมากมาย ส่วนอันดับที่ 3 ทีมร่มโพธิ์ตาล ฟุตบอลคลับ และทีมไทย ยูเค รับเงินรางวัลทีมละ 30,000 บาท

ทีมฟลิกซ์ และทีมอิกคิวซัง คว้าสิทธิ์ไปฟาดแข้งแมตช์ชิงชนะเลิศนัดประวัติศาสตร์ ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของทีมเชลซี 17 พ.ค.นี้ ทีมแชมป์รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รองแชมป์รับ 50,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล... 14 มี.ค. 2559 13:25 ไทยรัฐ