วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อนขึ้นอีกแล้ว! นักวิทย์ช็อก อุณหภูมิโลก ก.พ.59 ทำลายสถิติ เพิ่มมากสุด

โลกร้อนขึ้นแบบนอนสต๊อป.. นาซาเผยแพร่ข้อมูลตรวจสอบอุณหภูมิโลก ทั้งผิวดินและพื้นผิวมหาสมุทร ในเดือนก.พ.59 ออกมาชนิดต้องตะลึง เพราะทำลายสถิติ อุณหภูมิสูงขึ้นมากสุดในเดือนเดียว 1.35 องศาเซลเซียส

เมื่อ 14 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จากข้อมูลขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) ระบุ ภาวะโลกร้อน ได้ส่งผลให้อุณหภูมิโลกใน เดือนกุมภาพันธ์ 2559 สูงขึ้นถึง 1.35 องศาเซลเซียส จนถือเป็นการทำลายสถิติอุณหภูมิโลกที่สูงขึ้นมากที่สุดภายในช่วงเวลาเดือนเดียว จนสร้างความตกตะลึงให้แก่บรรดานักวิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก

เจฟฟ์ มาสเตอร์ส และบ็อบ เฮนสัน ซึ่งได้ร่วมกันเขียนรายงานวิเคราะห์ข้อมูลจากนาซาที่เผยแพร่ออกมาเมื่อวันเสาร์ที่ 12 มี.ค.ผ่านมา ลงในบล็อก บนโลกออนไลน์ ชี้ว่า ข้อมูลจากนาซา ถือเป็นข้อมูลที่สร้างความตกตะลึงอย่างแท้จริง และเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้เห็นว่าโลกมีอุณหภูมิสูงขึ้น จากการเกิดภาวะเรือนกระจกจากน้ำมือมนุษย์

ทั้งนี้ อุณหภูมิโลกทั้งพื้นผิวดินและมหาสมุทร ในเดือน ก.พ. 59 ได้เพิ่มขึ้น 1.35 องศาเซลเซียส เมื่อเทียบกับอุณหภูมิเฉลี่ยที่สูงขึ้นภายในหนึ่งเดือน โดยเปรียบเทียบจากข้อมูลพื้นฐานในช่วงปีค.ศ.1951-1980 โดยก่อนหน้านี้ เดือน ม.ค.59 เพิ่งทำลายสถิติเป็นเดือนที่อุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้น 1.15 องศาเซลเซียสมาแล้ว.

โลกร้อนขึ้นแบบนอนสต๊อป.. นาซาเผยแพร่ข้อมูลตรวจสอบอุณหภูมิโลก ทั้งผิวดินและพื้นผิวมหาสมุทร ในเดือนก.พ.59 ออกมาชนิดต้องตะลึง เพราะทำลายสถิติ อุณหภูมิสูงขึ้นมากสุดในเดือนเดียว 1.35 องศาเซลเซียส ... 14 มี.ค. 2559 13:10 ไทยรัฐ