วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสตูลโดนเบี้ยว 3 หมื่น พาเพื่อนไปยิงถึงบ้านดับชำระหนี้แค้น

แค้นโดนเบี้ยว!! หนุ่มสตูลพามือปืนไปยิงเพื่อนอาชีพรับกรีดยางพาราถึงบ้านพัก เหตุยืมเงินไปร่วม 3 หมื่นบาทแต่ไม่ยอมคืนให้ทำให้โกรธ ขณะที่ ตร.ตามไปรวบตัวได้ทันขณะหลบซ่อนในสวนยาง...
 
วันที่ 14 มี.ค. 59 เมื่อเวลา 00.30 น. ร.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ หนูชูสุข รอง สว.สอบสวน สภ.ท่าแพ จ.สตูล รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงตาย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และไปในที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วีระชัย เสฏฐปัญโญ ผกก.สภ.ท่าแพ พ.ต.ท.จักรพันธุ์ คงแก้ว รอง ผกก.กก.สส.ภ.จ.สตูล พ.ต.ท.อำนวย จันทร์สุข สว.สส.สภ.ท่าแพ ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เผือกผ่อง รอง สว.สส.สภ.ท่าแพ และกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 88/1 หมู่ที่ 7 ต.ท่าแพ พบศพนายบาสอด สตันน๊อด อายุ 33 ปี อาชีพกรีดยางพารา และเป็นเจ้าของบ้านท่ีเกิดเหตุ นอนตายภายในบ้าน นอกจากนี้พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการชันสูตรศพพบถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 นัด บริเวณราวนมขวาทะลุชายโครงซ้าย

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายนอนในบ้าน ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน เป็นคนรู้จักกัน ได้ไปเรียกผู้ตาย จากนั้นผู้ตายออกมาคุยที่ประตูบ้านสักพักได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมา 1 นัด และพบว่าผู้ตายล้มฟุบถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ ส่วนคนร้ายหลบหนีไปในความมืด โดยใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะ หลังจากทราบรายละเอียดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าแพ ได้ติดตามจับกุม นายอับดุลเลาะห์ สำมาเนี๊ยะ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมูที่ 6 ต.ท่าแพ ขณะหนีไปหลบซ่อนในสวนยางพาราบ้านทุ่งริ้น หมู่ที่ 1 ต.สาคร อ.ท่าแพ พร้อมยึดจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สแมช ทะเบียน กฉร 442 สตูล พาหนะที่ใช้ก่อเหตุดังกล่าว

นายอับดุลเลาะห์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนขับจักรยานยนต์พามือปืนไปยิง เนื่องจากโกรธแค้นที่ผู้ตายยืมเงินตนไปจำนวน 13,000 บาท ไม่ยอมคืนให้ แม้จะทวงไปแล้ว 4-5 ครั้ง นอกจากนี้ผู้ตายยังยืมเงินเพื่อนสนิทของตนไปอีก 17,000 บาท ไม่ยอมคืนเช่นกัน จึงชวนมือปืนไปยิงจนถึงแก่ความตายดังกล่าว หลังจากสอบปากคำ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าคนตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้าน พ.ต.อ.วีระชัย เสฏฐปัญโญ ผกก.สภ.ท่าแพ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่รู้ตัวคนร้ายและติดตามจับกุมได้ 1 คนดังกล่าว ซึ่งเป็นคนขับจักรยานยนต์พามือปืนหลบหนี ส่วนมือปืนเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้ว แต่ขอสงวนชื่อไว้ก่อน โดยเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป.

ล่าสุดเวลา 16.00 น. พ.ต.อ.วีระชัย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุม นายกิตติภณ หนูชูสุข อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 5 ต.ควนโพธิ์ อ.เมืองสตูล ซึ่ง นายอับดุลเลาะห์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ซัดทอดว่าเป็นคนยิง เบื้องต้น นายกิตติภณ ยังคงให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐาน พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน.

แค้นโดนเบี้ยว!! หนุ่มสตูลพามือปืนไปยิงเพื่อนอาชีพรับกรีดยางพาราถึงบ้านพัก เหตุยืมเงินไปร่วม 3 หมื่นบาท แต่ไม่ยอมคืนให้ทำให้โกรธ ขณะที่ ตร.ตามไปรวบตัวได้ทันขณะหลบซ่อนในสวนยาง... 14 มี.ค. 2559 12:14 ไทยรัฐ