เผยวิธีหุงข้าว ที่กินแล้วไม่อ้วน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

เผยวิธีหุงข้าว ที่กินแล้วไม่อ้วน

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 15 มี.ค. 2559 10:01
3,121 ครั้ง


ผู้ที่พยายามหลีกเลี่ยงข้าวเพราะกลัวอ้วน อาจจะแก้ได้ โดยไม่ต้องเปิดหนีเสียเลย หากใช้วิธีหุงแบบใหม่ ที่สามารถที่จะลดปริมาณแคลอรีในข้าวให้เหลือเพียงครึ่งหนึ่งได้

นักวิทยาศาสตร์ของศรีลังกาพบว่า หากเอาน้ำมันมะพร้าวใส่ลงในหม้อสัก 2 ช้อนขณะหุง และเมื่อเอาขึ้นให้เก็บใส่ตู้เย็นไว้นาน 12 ชั่วโมง จะสามารถทิ้งปริมาณแคลอรี ที่ร่างกายของเราอาจดูดซึมลงได้ตั้งครึ่ง เมื่อมาอุ่นทีหลังก็ไม่ทำให้ด้อยคุณภาพแต่อย่างใด

หัวหน้าคณะนักวิจัยจากวิทยาลัยเคมีศาสตร์ ที่กรุงโคลัมโบ ทางภาคตะวันตกของประเทศศรีลังกา ได้กล่าวในการเสนอวิธีรีดปริมาณแคลอรีออกจากข้าว เพราะว่าความอ้วนกำลังเป็นปัญหาของสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตามชาติที่กำลังพัฒนา เราจึงที่จะต้องหาวิธีแก้เอาจากอาหารเป็นหลัก.

โหวตข่าวนี้
  • ชอบ
    75.0%
  • ไม่ชอบ
    8.3%
  • สนุก
    16.7%
  • ประหลาดใจ
    0.0%
  • เสียใจ
    0.0%
  • ให้กำลังใจ
    0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement