ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยวิธีหุงข้าว ที่กินแล้วไม่อ้วน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
15 มี.ค. 2559 10:01 น.
SHARE

ผู้ที่พยายามหลีกเลี่ยงข้าวเพราะกลัวอ้วน อาจจะแก้ได้ โดยไม่ต้องเปิดหนีเสียเลย หากใช้วิธีหุงแบบใหม่ ที่สามารถที่จะลดปริมาณแคลอรีในข้าวให้เหลือเพียงครึ่งหนึ่งได้

นักวิทยาศาสตร์ของศรีลังกาพบว่า หากเอาน้ำมันมะพร้าวใส่ลงในหม้อสัก 2 ช้อนขณะหุง และเมื่อเอาขึ้นให้เก็บใส่ตู้เย็นไว้นาน 12 ชั่วโมง จะสามารถทิ้งปริมาณแคลอรี ที่ร่างกายของเราอาจดูดซึมลงได้ตั้งครึ่ง เมื่อมาอุ่นทีหลังก็ไม่ทำให้ด้อยคุณภาพแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

หัวหน้าคณะนักวิจัยจากวิทยาลัยเคมีศาสตร์ ที่กรุงโคลัมโบ ทางภาคตะวันตกของประเทศศรีลังกา ได้กล่าวในการเสนอวิธีรีดปริมาณแคลอรีออกจากข้าว เพราะว่าความอ้วนกำลังเป็นปัญหาของสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตามชาติที่กำลังพัฒนา เราจึงที่จะต้องหาวิธีแก้เอาจากอาหารเป็นหลัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกโศภินวิธีหุงข้าวกินแล้วไม่อ้วนลดปริมาณแคลอรีศรีลังกาโคลัมโบลดความอ้วนกลัวอ้วนข่าวข่าวไทยรัฐข่าวฉบับพิมพ์ข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐthairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 20:26 น.