วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของบ้านสุดผวา งูเห่า 1.5 เมตร เลื้อยมาหาทุกวัน

บางปะกงดงงู ล่าสุดงูเห่าดำมะเมื่อมยาว 1.5 เมตร เลื้อยเข้ามาเยี่ยมเยียนครอบครัวหนึ่งทุกวัน จนหวาดผวาไม่กล้าเดินในบ้าน พอเห็นว่ามันเลื้อยเข้าไปนอนข้างโอ่งน้ำ เลยรีบแจ้งกู้ภัยมาจับไปปล่อย หมดเวรหมดกรรมกันไป...

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์ เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 58 หมู่10 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังนายเอน ท้วมพงษ์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน แจ้งว่ามีงูเห่าขนาดใหญ่อยู่ภายในบ้าน

เมื่อไปถึงพบว่าคนในบ้านหนีออกมายืนอยู่ใต้ถุนบ้าน แล้วชี้บอกว่างูเห่าตัวดังกล่าวเลื้อยหลบอยู่ข้างโอ่งน้ำ หน่วยกู้ภัยฯ พยายามค้นหา จนพบงูเห่ายาว 1.5 เมตร นอนขดตัวอยู่ พยายามใช้บ่วงเชือกคล้องคออยู่ประมาณ 5 นาที ก็สามารถจับตัวไว้ได้ แล้วนำใส่ถุง เพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สอบถามคนในบ้านทราบว่า งูเห่าตัวดังกล่าวเลื้อยเข้าออกในบ้านทุกวัน จนคนในบ้านต้องคอยระวัง ไม่สามารถเดินไปมาภายในบ้านได้อย่างปกติ เพราะไม่รู้ว่า งูจะมาแอบอยู่ตรงไหน ต้องคอยมองว่าจะเดินเหยียบงูเห่าหรือเปล่า จนวันนี้งูเห่าได้เลื้อยเข้ามาอีก และเห็นว่า มันนอนหลบอยู่ข้างโอ่ง จึงรีบโทรตามกู้ภัยให้มาจับไปปล่อยในป่าธรรมชาติ ไม่ต้องเบียดเบียนเป็นเวรเป็นกรรมกันอีกต่อไป.

  

บางปะกงดงงู ล่าสุดงูเห่าดำมะเมื่อมยาว 1.5 เมตร เลื้อยเข้ามาเยี่ยมเยียนครอบครัวหนึ่งทุกวัน จนหวาดผวาไม่กล้าเดินในบ้าน พอเห็นว่ามันเลื้อยเข้าไปนอนข้างโอ่งน้ำ เลยรีบแจ้งกู้ภัยมาจับไปปล่อย หมดเวรหมดกรรมกันไป... 14 มี.ค. 2559 11:31 14 มี.ค. 2559 11:47 ไทยรัฐ