วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มแท่นขุดเจาะน้ำมัน ซุกอาก้า อ้างเก็บได้จากกองขยะ

ตร.แปดริ้ว แถลงข่าวจับหนุ่มใหญ่ ทำงานแท่นขุดเจาะน้ำมัน ซุกอาก้า อ้างเก็บได้จากกองขยะ ส่วนเครื่องกระสุน สั่งซื้อมาจากเน็ต ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ เร่งขยายผลสอบ ...

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.59 พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.เกรียงไกร บุญซ้อน รอง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.ท.สุรเกียรติ์ ธนงค์ รอง ผกก.ป.สภ.บางปะกง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายสุรศักดิ์ จันทราภิรมย์ หรือ อเนก อายุ 40 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ 29 ม.4 ต.ทุ่งทราย อ.ทรายทองพัฒนา จ.กำแพงเพชร พร้อมอาวุธปืนอาก้า เอ เค 47 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนอาก้า ขนาด 7.62 จำนวน 57 นัด อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยี่ห้อ ซี-แซด 75 บีคอมแพค หมายเลขประจำปืน 54208752 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. 87 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 มม. จำนวน 17 นัด และซองบรรจุกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 อัน โดยตรวจค้นจับกุมได้ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ ม.19 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

นายสุรศักดิ์ จันทราภิรมย์ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง ทำหน้าที่ดูแลความดันท่อก๊าซฐานขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลอ่าวไทยที่ จ.สงขลา ส่วนปืนอาก้าไปพบโดยบังเอิญที่กองขยะ จึงนำมาทำความสะอาดและเก็บไว้ ส่วนเครื่องกระสุนปืนสั่งซื้อมาทางอินเทอร์เน็ต

พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาในการให้การ แต่ตำรวจไม่เชื่อในคำให้การของนายสุรศักดิ์ จันทราภิรมย์ เพราะสภาพปืนอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา ซึ่งจะต้องมีการสืบสวนให้ลึกลงไปอีกว่าได้ปืนมาจากที่ใด และจะนำไปใช้หรือมีการก่อเหตุในพื้นที่มาบ้างหรือยัง รวมทั้งเครื่องกระสุนปืนที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่า ได้สั่งซื้อมาทางอินเทอร์เน็ต ก็ต้องสืบสวนเพื่อดำเนินการจับกุมกันต่อไป.

ตร.แปดริ้ว แถลงข่าวจับกุมนายสุรศักดิ์ จันทราภิรมย์ ข้อหาครอบครองอาวุธสงคราม ผู้ต้องหา เผย เก็บปืนอาก้าได้ที่กองขยะ ตร.ไม่เชื่อว่าเก็บได้ เร่งสืบสวนขยายผลที่มา 14 มี.ค. 2559 11:29 14 มี.ค. 2559 13:18 ไทยรัฐ