บริการข่าวไทยรัฐ

สวนเพลิน มาร์เก็ต จากแรงบันดาลใจทางรถไฟสายแรก

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สวนเพลิน มาร์เก็ต มาร์เก็ต มอลล์แห่งใหม่ริมถนนพระราม 4 ซึ่งครบครันทั้งแหล่งช็อปและแหล่งชิม ที่จะเข้ามาเติมเต็มความต้องการและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้คนในย่านพระราม 4 ตามคอนเซปต์ “เพลินจิต เพลินใจ เพลินช็อป เพลินชิม” โดยกลุ่มผู้บริหารภายใต้การนำทัพของ ร.อ.อติชาติ อรรถกระวีสุนทร, ณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา และ ชนกนาถ ภากรศิริวงศ์ โดยมี ศ.ดร.กันตธีร์ ศุภมงคล เป็นประธานตัดริบบิ้น ด้วยวิธีเปิดน้ำพุหลากสี ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของสวนเพลิน มาร์เก็ต เมื่อเร็วๆนี้

ร.อ.อติชาติ บอกเล่าถึงมาร์เก็ต มอลล์ แห่งใหม่นี้ ว่าจะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในการรับประทานอาหาร และการช็อปปิ้งให้สะดวกสบายไม่เหมือนใคร พร้อมเพลิดเพลินไปกับโซนต่างๆ ที่มีความแตกต่างจากคอมมูนิตี้มอลล์อื่นๆ เพราะสวนเพลิน มาร์เก็ต เน้นความหลากหลายของร้านค้าในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึง มีตั้งแต่ร้านขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี อย่าง Zen, นิตยาไก่ย่าง, Boots, Mos Dental Clinic ไปจนถึงร้านขนาดเล็ก รวมทั้งร้านขายสินค้าออนไลน์ที่โด่งดังในโลกออนไลน์และต้องการมีหน้าร้าน ทั้งหมดนี้รวมกันอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ แสนร่มรื่นและเพลินตา ด้วยการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากทางรถไฟสายแรกของประเทศ (หัวลำโพง-ปากน้ำ) อีกทั้งมีลานกิจกรรมกว้างขวาง บนพื้นที่ 700 ตร.ม. ที่ทุกคนสามารถมาใช้ประโยชน์ร่วมกัน รวมถึงการจัดอีเวนต์ต่างๆ

จริยดี สเปนเซอร์ เซเลบริตี้สาวสวย ซึ่งมีบ้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 22 ใกล้สวนเพลิน มาร์เก็ตมากๆ บอกว่า ชอบทุกโซนในมาร์เก็ตมอลล์ แห่งนี้ เพราะมีข้าวของให้เลือกครบครัน เป็นวันสต็อปเซอร์วิส ที่เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ถ้ามาที่นี่ก็คงต้องเข้าทุกโซน ส่วนโซนถูกใจที่สุด คือโซนไอที เพราะเป็นคนที่ชอบอุปกรณ์ไอทีมาก และอีกโซนที่ชอบคือ Pet & Plant เพราะเลี้ยงบีเกิล อีก 3 ตัว ซึ่งสามารถพาเข้ามาเที่ยวเล่นที่นี่ได้ด้วย.