วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 15/03/59

จะลงเอยด้วยการต้องขึ้นโรงขึ้นศาลหรือไม่ ก็เป็นเรื่องที่ต้องรอดูกันไป แต่ก็คงต้องเล่าประวัติศาสตร์ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่ยุคเริ่มต้น ย้อนกลับไปถึงยุคที่ไม่มีสถานีโทรทัศน์ไหนถ่ายทอดสดเหมือนที่เห็นกันทุกวันนี้ กว่าจะมาถึงวันที่มีให้ดูกันทางทีวีครบทุกแมตช์ สยามสปอร์ต ต้องลงทุนลงแรงไปขนาดไหน กว่าที่ ไทยพรีเมียร์ลีก จะมีวันนี้ เพราะ สยามสปอร์ต หรือไม่ ที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้กลายเป็นลีกที่ได้รับความนิยมมากเยี่ยงนี้ การจะอ้างความเป็นธรรมอย่างที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ใช้ในการจะบอกเลิกสัญญา จะกลายเป็นการไม่ให้ความเป็นธรรมกับคนอื่นซะเองหรือไม่ อย่าแค่พูดลอยๆ เพราะเห็นว่าไม่ใช่พวกเดียวกันเท่านั้น

เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก แบดมินตัน “โยเน็กซ์ ออลอิงแลนด์” ที่เบอร์มิงแฮม ประเทศ อังกฤษ ปีนี้ มือวางอันดับ 1 ทั้ง 5 ประเภท พากันตกรอบเข้าไม่ถึงรอบชิงชนะเลิศแม้แต่ประเภทเดียว ซึ่งก็รวมทั้ง เฉินหลง มือวาง 1 ชายเดี่ยว จาก จีน ที่ไปก่อนใครเพื่อน และ แคไรลินา มาริน มือวาง 1 หญิงเดี่ยว จาก สเปน ผู้พิชิต รัชนก อินทนนท์ ใน รอบก่อนรองชนะเลิศ ด้วย พลิกล็อกกัน ไม่ยากแบบนี้ ถึง โอลิมปิก ที่ ริโอ เด จาเนโร คงสนุกแน่

หลังจากขอถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพร่วม ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ในที่สุด ฟิลิปปินส์ ก็กลับลำรับเป็นเจ้าภาพร่วมกับ เมียนมา ด้วยเหตุผลว่าหาสนามแข่งได้แล้ว โดยจะใช้ ฟิลิปปินส์ สปอร์ตสเตเดียม ที่มีความจุ 25,000 ที่นั่งกับ ริซาล เมมโมเรียลสเตเดียม สนามเก่าแก่เก๋ากึ๊กที่เคยใช้เป็นสนามเปิด-ปิด ซีเกมส์ มาถึง 3 ครั้งแล้วที่มีความจุแค่ 12,500 ที่นั่งเป็นสนามแข่ง โดยรอบแบ่งกลุ่มทั้งที่ ฟิลิปปินส์ และ เมียนมา จะเตะกันระหว่าง 19-26 พ.ย.

ขณะที่วงการกีฬา กำลังเฝ้ารอดูว่า “นางฟ้าเทนนิส” จะเจอโทษแบนนานแค่ไหน จอห์น แมคเอนโร อดีตนักเทนนิสคนดังในยุค 3 ทศวรรษที่แล้ว ก็ออกมาปล่อยมุกตลกที่คนอื่นจะขำด้วยหรือเปล่าไม่ทราบ อำ มาเรีย ชาราโปวา ซึ่งกำลังรอการสอบสวนเพื่อพิจารณาโทษ โดยให้ยื่นข้อเสนอเลยว่า ถ้า มาเรีย ชาราโปวา จะเลิกคำราม ดังลั่นเวลาหวดลูก เธอจะได้รับการยกโทษ แต่ถ้ายังจะคำรามอยู่อีก ให้ลงโทษแบนไปเลย 2 ปี ตลกแบบนี้ เดี๋ยว แมคเอนโร ก็คงเจอหมัดสวนแน่

เงียบหายโลว์โปรไฟล์ไปนาน ชนัดดา ชินะโยธิน นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ รุ่น 3 ผู้ก่อตั้งและนายกสมาคมคนแรกของ สมาคมประชาสัมพันธ์โรงแรม เตรียมเข้ารับพระราช ทานปริญญา ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการเมือง มหาวิทยาลัยรามคำแหง รุ่นที่ 41 วันที่ 17 มี.ค. ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

“เจ๊ป่อง” สาวิตรี วงษ์สวรรค์ เจ้าแม่มอเตอร์ไซค์ เตรียมระเบิดศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ FMSCT THAILAND ROAD RACING สนามที่ 1 วันที่ 19-20 มี.ค.นี้ ที่สนามแข่งรถ ไทยแลนด์เซอร์กิต นครไชยศรี มีด้วยกัน 5 รุ่น ถ่ายทอดสดเวลา 12.00-14.00 น. ทางช่อง มอเตอร์สปอร์ตทีวี 108 จานส้ม IPM

โรจน์ อนันต์

14 มี.ค. 2559 09:49 14 มี.ค. 2559 09:50 ไทยรัฐ