วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.เหล่าทัพ ตบเท้าอวยพรวันเกิดล่วงหน้า 'บิ๊กตู่' ที่ทำเนียบฯ

ผบ.เหล่าทัพ พร้อมข้าราชการทหาร-ตำรวจ เข้าอวยพรวันเกิดล่วงหน้า 21 มี.ค. ของนายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล คาดพร้อมหารือความไม่สงบใน 3 จ.ชายแดนใต้และเหตุสารเคมีระเบิดที่ ธ.ไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชดา

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้บัญชาการทุกเหล่าทัพ พร้อมข้าราชการทหาร-ตำรวจระดับสูง อาทิ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ประกอบด้วย พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผบ.สส. พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร. พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ. และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เข้าอวยพร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 62 ปี ในวันที่ 21 มี.ค. นี้ เนื่องจากในวันดังกล่าว นายกรัฐมนตรี ต้องเตรียมความพร้อมเดินทางไปสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อร่วมประชุมแม่โขง-ล้านช้าง ความร่วมมือลุ่มน้ำโขง ระหว่างวันที่ 22-24 มี.ค. จากนั้นในช่วงวันที่ 31 มี.ค.-2เม.ย.มีภารกิจร่วมประชุมสุดยอดผู้ว่าด้วยความมั่นคงทางนิวเคลียร์ที่สหรัฐอเมริกา ได้เดินทางมาทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าร่วมอวยพรวันเกิดล่วงหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ซึ่งตรงกับวันที่ 21 มีนาคม โดยในปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะมีอายุครบ 62 ปี

อย่างไรก็ตาม สำหรับข้าราชการทหาร-ตำรวจระดับสูงเข้าอวยพรนายกฯ วันนี้ต่างนำกระเช้าดอกไม้มาร่วมอวยพร ขณะที่วันนี้นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ภายในทำเทียบรัฐบาล เมื่อเวลา 08.22 น.

ขณะที่ภารกิจช่วงบ่ายของ นายกฯ นายภควัต สิงห พิศโนอี (H.E.Me. Bhagwant Singh Bishnoi) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินเดีย ประจำประเทศไทย จะเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรีในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ภายในห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ทั้งนี้ คาดว่า ผู้นำทุกเหล่าทัพจะยังได้ร่วมหารือสถานการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ผู้ก่อการร้ายก่อเหตุระเบิด รวมทั้งเหตุการณ์สารเคมีในถังดับเพลิงระเบิดที่บริเวณชั้นใต้ดิน สำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ ถนนรัชดา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย รวมทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากด้วย.

ผบ.เหล่าทัพ พร้อมข้าราชการทหาร-ตำรวจ เข้าอวยพรวันเกิดล่วงหน้า 21 มี.ค. ของนายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล คาดพร้อมหารือความไม่สงบใน 3 จ.ชายแดนใต้และเหตุสารเคมีระเบิดที่ ธ.ไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชดา 14 มี.ค. 2559 09:43 14 มี.ค. 2559 11:26 ไทยรัฐ