พาณิชย์ สนองรัฐ ดันข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยกระดับสินค้าเกษตรอินทรีย์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

พาณิชย์ สนองรัฐ ดันข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยกระดับสินค้าเกษตรอินทรีย์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 14 มี.ค. 2559 10:28
685 ครั้ง


พาณิชย์ เดินหน้ายกระดับสินค้าเกษตรอินทรีย์ หนุนนโยบายรัฐบาล ดันข้าวไรซ์เบอร์รี่นำร่องออกตลาด หวังช่วยส่งเสริมเกษตรกร เกิดการรวมกลุ่มกันในชุมชน...

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวระหว่างนำสื่อมวลชนเยี่ยมชมและทำกิจกรรมเกี่ยวข้าวไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์ บนพื้นที่ อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ ในโครงการรักใครให้ไรซ์เบอร์รี่ ว่า โครงการนี้ดำเนินมาตั้งแต่ปลายปี 2557 ซึ่งสอดรับกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการยกระดับสินค้าเกษตรอินทรีย์ให้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น นอกจากนี้ ยังได้จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ กลุ่มข้าวไรซ์เบอร์รี่วัลเลย์ อู่คำ จ.บึงกาฬ ขึ้นมา เป็นการส่งเสริมให้เกิดการรวมกลุ่มของชาวนาผู้ปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ ให้เข้าถึงข้อมูลแหล่งทุน ทรัพยากรการตลาด มีอำนาจการต่อรองมากขึ้นในการซื้อหาปัจจัยการผลิต พร้อมทั้งได้มีการแปรรูปข้าวไรซ์เบอร์รี่ไปเป็นผลิตภัณฑ์อื่นอีกด้วย

เปิดศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ กลุ่มข้าวไรซ์เบอร์รี่วัลเลย์ อู่คำ จ.บึงกาฬ

นางสาวชุติมา กล่าวด้วยว่า กลุ่มข้าวไรซ์เบอร์รี่วัลเลย์ อู่คำ ได้ใช้กลยุทธ์ในการทำแผนธุรกิจ และพัฒนาระบบการจัดการคุณภาพมาตรฐานเกษตรอินทรีย์สากล ตามการสนับสนุนของกระทรวงพาณิชย์ เพื่อให้เกษตรกรสามารถพึ่งพาตนเองได้เมื่อสิ้นสุดโครงการแล้ว

ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นำสื่อมวลชนลงพื้นที่เกี่ยวข้าวไรซ์เบอร์รี่

"ทางกระทรวงพาณิชย์อยากจะรณรงค์และเชิญชวนให้ประชาชนคนไทย ใส่ใจคุณภาพ ด้วยการหันมาบริโภคสินค้าเกษตรอินทรีย์ โดยมีข้าวไรซ์เบอร์รี่เป็นสินค้านำร่องและสนับสนุนให้คนไทยหันมามอบข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่มีคุณประโยชน์แก่คนที่คุณรัก ดังแคมเปญ รักใครให้ไรซ์เบอร์รี่ นั่นเอง" ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวทิ้งท้าย.

เชิญชวนให้คนไทยหันมาบริโภคสินค้าเกษตรอินทรีย์
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  38.1%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  28.6%
 • ประหลาดใจ
  4.8%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  28.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement