วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนย่าง2ศพ นิสิตป.โทดับ

พรีเซ็นเตอร์ ของมหาจุฬา เลขาโหรคฑา เบนซ์ขยี้ท้าย แก๊สรั่วระเบิด คนช่วยไม่ทัน

เสี่ยหนุ่มเจ้าของบริษัทนำเข้ารถหรูซิ่งเบนซ์พุ่งเสยท้ายรถฟอร์ดที่ติดแก๊ส แอลพีจีของหนุ่มนิสิตปริญญาโทพรีเซ็นเตอร์ ของ มจร.และเลขาฯโหรชื่อดังที่นั่งมากับเพื่อนสาวจนรถยุบเกือบถึงห้องโดยสารเกิดไฟลุกระเบิดสนั่นย่างสดสยองทั้งสองศพ เผยก่อนไฟลุก พลเมืองดีพยายามดึงร่างของเหยื่อที่ติดในรถออกมาแต่ไม่ทันเกิดไฟลุกท่วมก่อน ส่วนรถเบนซ์หรูพลิกหงายเก๋งกลางถนน คนขับแค่บาดเจ็บ

เสี่ยหนุ่มบริษัทนำเข้ารถหรูซิ่งเบนเสยท้ายรถฟอร์ดที่ติดแก๊สเกิดไฟลุกท่วมคลอกสยองหนุ่มปริญญาโทกับเพื่อนสาว 2 ศพรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 13 มี.ค. พ.ต.ท.สมศักดิ์ พลพันขาง (สอบสวน) สภ.พระอินทร์ราชา อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุรถชนและไฟลุกไหม้คลอกคนตาย 2 ศพ บนถนนพหลโยธินมุ่งหน้าสระบุรี บริเวณ กม.ที่ 53 หมู่ 8 เชียงรากน้อย รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญูและรถดับเพลิงพระอินทร์ราชา

พบเพลิงโหมลุกไหม้รถเก๋งยี่ห้อฟอร์ด เฟียสต้า สีเทา ทะเบียน ฆย 6911 กรุงเทพมหานคร รีบระดม ฉีดน้ำสกัดใช้เวลาร่วม 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบในซากรถพบร่างผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกสยอง 2 ศพ โดยศพแรกเป็นคนขับทราบชื่อนายกฤษณะ ถาวร อายุ 32 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ปัจจุบันพักอยู่ย่านถนนศรีนครินทร์ บางกะปิ กทม. เป็นนิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) คณะพุทธศาสตร์ สาขา สันติศึกษา อีกศพเป็นผู้หญิงไม่ทราบชื่อ ทั้งสองอยู่ในสภาพถูกไฟไหม้เกรียมคาเบาะรถโดยด้านท้ายของรถยุบเกือบถึงห้องโดยสาร

ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร พบรถเก๋งยี่ห้อเบนช์ สีดำ รุ่น CLK ทะเบียน ษง 3333 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับหงายท้องล้อชี้ฟ้า ใกล้กันพบนายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี บ้านอยู่หมู่บ้านปัญญา แขวงและเขตสวนหลวง กทม.คนขับและเจ้าของบริษัทนำเข้ารถหรู ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยนำส่ง รพ.บางปะอิน จากการสอบสวนเบื้องต้นนายเจนภพไม่ยอมให้การอะไร บอกเพียงว่ากำลังขับรถจะไปหาเพื่อนที่เขาใหญ่เท่านั้น

จากการสอบปากคำนายเฉลิมชัย อินทรสร อายุ 43 ปี พ่อค้าขายของอยู่ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า ขณะขายของอยู่นั้นได้ยินเสียงรถชนกันดังสนั่นหวั่นไหว เมื่อมองไปตามต้นเสียงพบรถฟอร์ดมีคนติดอยู่ในรถ 2 คน รีบวิ่งเข้าไปช่วยโดยผู้หญิงยังไม่สิ้นใจ ส่วนผู้ชายไม่ขยับตัวเลย พยายามดึงผู้หญิงออกมาก่อนแต่ไม่ทันจะนำทั้งสองคนออกมา จู่ๆ มีเปลวไฟลุกไหม้จากห้องเครื่องและลุกลามอย่างรวดเร็ว เห็นท่าไม่ดีเลยวิ่งหนีออกมา สักครู่เกิดระเบิดไฟลุกท่วมทั้งคัน เนื่องจากท้ายรถมีถังแก๊สแอลพีจีติดอยู่ด้วย

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่ารถเบนซ์วิ่งมาด้วยความเร็วสูง พอถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถฟอร์ดอย่างแรงเสียงดังสนั่นจนท้ายรถฟอร์ดยุบเกือบถึงห้องโดยสารที่ติดตั้งถังแก๊สแอลพีจีจนเกิดไฟลุกไหม้และระเบิด ส่วนรถเบนซ์หลังชนยังพุ่งทะยานไปพลิกคว่ำห่างจากจุดเกิดเหตุร่วม 300 เมตร ส่วน พ.ต.ท.สมศักดิ์ พลพันขาง สว.(สอบสวน) สภ.พระอินทร์ราชา เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งข้อหากับเจ้าของรถเบนซ์ต้องรอสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้ง สำหรับนายเจนภพขณะนี้ได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.สมิติเวช กทม.

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถาม น.ส.กมลรัตน์ วงศ์เกียรติขจร อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 249 ถนนนครสวรรค์ เขตป้อมปราบฯ กทม. แฟนของนายกฤษณะ ถาวร ที่ถูกไฟคลอกเสียชีวิต เปิดเผยว่าคบหาเป็นแฟนกับนายกฤษณะมาประมาณ 5 ปี โดยมีแผนให้นายกฤษณะเรียนจบปริญญาโทก่อนแล้วจะแต่งงานกัน และใกล้จบแล้ว เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมาผู้ตายเพิ่งจะส่งวิทยานิพนธ์ของปริญญาโทไป ส่วนวันเกิดเหตุเห็นบอกว่าจะไปส่งงานที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย กระทั่งมาทราบว่าเกิดอุบัติเหตุ ส่วนผู้หญิงที่นั่งในรถและถูกไฟคลอกด้วยนั้นตนไม่ทราบว่าเป็นใคร

น.ส.กมลรัตน์กล่าวต่อด้วยว่า สำหรับรถคันเกิดเหตุตนเป็นผู้ครอบครองติดแก๊สแอลพีจีเป็นเชื้อเพลิงและเพิ่งตรวจระยะความปลอดภัยมาไม่กี่วัน ส่วนนายกฤษณะ นอกจากเรียนปริญญาโทแล้ว ยังทำงานเป็นเลขาฯของอาจารย์คฑา ชินบัญชร หมอดูชื่อดังและยังเป็นพรีเซ็นเตอร์ในประกาศรับสมัครนิสิตปริญญาโทมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยด้วย ส่วนศพของทั้งสองส่งพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ศูนย์ มธ.รังสิต จ.ปทุมธานี

เสี่ยหนุ่มเจ้าของบริษัทนำเข้ารถหรูซิ่งเบนซ์พุ่งเสยท้ายรถฟอร์ดที่ติดแก๊ส แอลพีจีของหนุ่มนิสิตปริญญาโทพรีเซ็นเตอร์ ของ มจร.และเลขาฯโหรชื่อดังที่นั่งมากับเพื่อนสาวจนรถยุบเกือบถึงห้องโดยสารเกิดไฟลุกระเบิดสนั่นย่างสดสยองทั้งสองศพ 14 มี.ค. 2559 08:21 ไทยรัฐ