วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหญิงลาว มีพิรุธ ค้นตัวเจอยาบ้าหมื่นกว่าเม็ด นัดส่งให้ลูกค้าไทย

ตม.มุกดาหาร จับกุมหญิงลาว นั่งรถข้ามฝั่งมาไทย ลอบขนยาบ้าหมื่นกว่าเม็ด เตรียมส่งให้ลูกค้าในโรงพยาบาล อ้างรับจ้างจากชายชาติเดียวกัน แลกเงิน 1 หมื่น…

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 13 มี.ค. พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองจ.มุกดาหาร รับแจ้งจะมีการลักลอบนำยาบ้าจาก สปป.ลาว มาส่งให้กับลูกค้าภายในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.ศุภโชค พณิชยพงษ์ พ.ต.ท.ชุมพร บัวชุม สว.ตม. และ ร.ต.อ.อขิรพงษ์ ประจง รอง สว.ประสานกับหน่วยความมั่นคง เฝ้าระวังติดตามพฤติกรรม กระทั่งพบหญิงชาวลาว เดินทางมากับรถโดยสารระหว่างประเทศ มีพฤติกรรมต้องสงสัย ได้ลงรถที่สถานีขนส่งมุกดาหาร และนั่งรถรับจ้างไปยังโรงพยาบาลมุกดาหาร เมื่อถึงบริเวณลานจอดรถได้ใช้โทรศัพท์มือถือเดินวนไปวนมา ท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจเอกสารเดินทาง โดยให้เจ้าหน้าที่หญิงเชิญตัวไปตรวจค้นในห้องน้ำของโรงพยาบาล พบสิ่งของต้องสงสัยห่อด้วยเทปกาวย่นอย่างมิดชิด ซุกซ่อนมากับร่างกายและปิดทับด้วยเสื้ออีกชั้นหนึ่ง จึงควบคุมตัวมาไปตรวจค้นที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ซึ่งพบว่าเป็นยาบ้าสีส้มจำนวน 10,000 เม็ด และสีเขียวอีก จำนวน 101 เม็ด รวม 10,101 เม็ด บรรจุอยูในถุงพลาสติกใสถุงละ 500 เม็ด ห่อด้วยกระดาษฟอยล์อีกชั้นหนึ่ง

จากการสอบสวนทราบชื่อนางคุนทะวี โซกไซ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเสโน เมืองไกสอนพมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ให้การรับสารภาพว่าได้มีชายชาวลาว ไม่ทราบชื่อ สกุลจริง ว่าจ้างให้นำยาบ้าจากแขวงสะหวันนะเขต เดินทางข้ามมาส่งให้ลูกค้าที่บริเวณศาลพระพรหมโรงพยาบาลมุกดาหาร โดยให้นำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ที่ถังขยะ หลังจากนั้นจะมีบุคคลมารับอีกทอดหนึ่ง ได้ค่าจ้าง 10,000 บาท เมื่อยาบ้าถึงมือผู้รับแล้ว เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองและเพื่อจำหน่าย ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร สอบสวนขยายผลและดำเนินคดีต่อไป.

ตม.มุกดาหาร จับกุมหญิงลาว นั่งรถข้ามฝั่งมาไทย ลอบขนยาบ้าหมื่นกว่าเม็ด เตรียมส่งให้ลูกค้าในโรงพยาบาล อ้างรับจ้างจากชายชาติเดียวกัน แลกเงิน 1 หมื่น… 14 มี.ค. 2559 08:20 ไทยรัฐ