วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำแผน'นาทีฆ่า' สาวสวยการท่า

หนุ่มคาร์โก้รับหึงฝ่ายหญิง แค้นเลยเอามีดปักอกคารถ

รวบตัวได้แล้วหนุ่มคาร์โก้ สายการบินแอร์ เอเชีย ฆาตกรโหดก่อคดีฆ่าแฟนสาวเจ้าหน้าที่บริษัทการท่าอากาศยานฯ ดอนเมือง ตำรวจตามไปตะครุบตัวได้ที่ทำงาน เค้นสอบยอมรับสารภาพหมดเปลือก แฉนาทีสังหารเหยื่อสุดอำมหิต อ้างแค้นผู้ตายนอกใจแอบไปคบหากับเพื่อนชายอีกคน เกิดปากเสียงทะเลาะบนรถบันดาลโทสะใช้มีดแทงอก ระหว่างนำศพไปทิ้งที่ จ.สระบุรี เหยื่อนอนดิ้นทุรนทุรายในรถใช้มีดแทงซ้ำจนแน่นิ่ง กระทั่งถึงจุดที่ทิ้งศพนำศพลงมาวางบนพื้นใช้มีดแทงกลางหลังอีก 2 ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าตายสนิท ผบช.ภ.1 คุมตัวแถลงการจับกุมทันที มารดาผู้ตายใจสลายร่ำไห้โฮ คร่ำครวญ “ฆาตกรทำไมต้องทำอย่างนี้” ก่อนเป็นลมพับไป ต้องปฐมพยาบาลกันโกลาหล ขณะที่ตำรวจคุมตัวไอ้โหดทำแผน 5 จุดรวด

จากคดีฆาตกรรมโหด น.ส.อรพรรณ หรือกลอย บุญกล่อม อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่บริษัทการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ประจำสนามบินดอนเมือง ถูกฆาตกร ใช้มีดกระหน่ำแทงร่างพรุนตายทารุณ นำศพไปทิ้งในพงหญ้าริมถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองฝั่งตะวันออก หมู่ 6 ต.หนองปลาไหล อ.เมืองสระบุรี เพื่ออำพรางคดี ก่อนมีคนไปพบกลายเป็นศพเน่าขึ้นอืดเมื่อช่วงสายของวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นคาดเป็นฝีมือแฟนหนุ่มโดยสาเหตุอาจมาจากความหึงหวง ตำรวจเร่งจัดชุดติดตามไล่ล่า

ความคืบหน้าคดีสาวการท่าอากาศยานฯ ต่อมา เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ฐิติ แสงสว่าง ผบก.ภ.จ.สระบุรี และ พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี ร่วมแถลงการจับกุมนายธนัฐพงศ์ หรือบิ๊ก กุลรักษา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 838 ถนนเบญจรงค์ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา พร้อมของกลางรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 2 สีเทา ทะเบียน กร 8381 นครราชสีมา โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 กล่าวว่า หลังพบศพ น.ส.อรพรรณ หรือกลอย บุญกล่อม อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่บริษัทการท่าอากาศยานฯ ถูกคนร้ายฆ่าตาย คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 7 วัน ในพื้นที่อ.เมืองสระบุรี ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1 ลงพื้นที่พร้อมประสานตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.สระบุรี และตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ร่วมสืบสวนคลี่คลายคดี จนจับกุมตัวนายธนัฐพงศ์ หรือบิ๊ก กุลรักษา อายุ 27 ปี พนักงานคาร์โก้ สายการบินแอร์เอเชีย แฟนหนุ่มของผู้ตาย ได้ที่ทำงานท่าอากาศยานดอนเมือง คุมตัวสอบสวนนายธนัฐพงศ์ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ทั้งนี้ นายธนัฐพงศ์มือมีดให้การอ้างว่า ช่วงประมาณ 5 โมงเย็น วันที่ 5 มี.ค. ขับรถเก๋งคันดังกล่าวไปรับ น.ส.อรพรรณ แฟนสาวที่คบหากันมา 6 ปี จากที่ทำงานท่าอากาศยานดอนเมือง พาไปกินข้าวและดูหนังที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จนถึง 4 ทุ่มขับรถไปส่ง น.ส.อรพรรณ ที่บ้านซอยไดรไอซ์ ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง ระหว่างทางเกิดมีปากเสียงกับผู้ตายเรื่องแอบไปคบกับเพื่อนชายอีกคน พอขับรถถึงปากซอยไดรไอซ์ ได้จอดรถใช้มีดพกแทงที่หน้าอก น.ส.อรพรรณ 1 ครั้ง ก่อนขับรถมุ่งหน้าไปยัง จ.นครราชสีมา ระหว่างทาง น.ส.อรพรรณ ยังมีลมหายใจดิ้นทุรนทุรายจึงใช้มีดแทงซ้ำจนขาดใจตาย จากนั้นโยนโทรศัพท์มือถือของผู้ตายทิ้งและนำศพไปทิ้ง ก่อนขับรถกลับหอพักนำกระเป๋าและทรัพย์สินของผู้ตายไปเผาทำลายใกล้กองบิน 6 ดอนเมือง และนำรถที่เปรอะคราบเลือดไปล้างทำความสะอาด

นายธนัฐพงศ์กล่าวว่า รู้เรื่องที่ น.ส.อรพรรณ แฟนสาวไปคบกับเพื่อนชายอีกคน เนื่องจากแฟนของฝ่ายชายได้ส่งรูปทั้งสองคนอยู่ด้วยกันมาให้ดู และบอกว่าเลิกโง่เสียที ได้พยายามสอบถาม น.ส.อรพรรณเรื่องที่คบหากับชายคนใหม่ว่าจริงหรือไม่ แต่ น.ส.อรพรรณ ปากแข็งปฏิเสธมาตลอด กระทั่งเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรงทำให้บันดาลโทสะก่อเหตุขึ้น

หลังแถลงข่าวเสร็จสิ้นได้มีบิดามารดาของน.ส.อรพรรณ นำกระเช้าดอกไม้มามอบให้แก่ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 เพื่อแสดงความขอบคุณที่ตำรวจจับกุมฆาตกรที่ฆ่าลูกสาวได้ในเวลาอันรวดเร็ว ระหว่างนั้นมารดาของผู้ตายยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจอย่างหนักที่ลูกสาวถูกฆ่าตายถึงกับร่ำไห้โฮ พูดคร่ำครวญว่า “ฆาตกรทำไมต้องทำแบบนี้” ก่อนจะเป็นลมพับไป ญาติๆและเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเป็นที่โกลาหล

ต่อมาเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นายธนัฐพงศ์ผู้ต้องหาขึ้นรถตู้โตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีขาว ทะเบียน ฮภ 1602 กรุงเทพมหานคร ไปทำแผน ประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดที่ก่อเหตุรวม 5 จุด จุดแรกที่บริเวณปากซอยสรงประภา 1 แยก 4-1 หรือซอยสุวรรณี 2 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กทม. เป็นจุดที่นายธนัฐพงศ์จอดรถคุยกับผู้ตายจนมีปากเสียงกันก่อนจะใช้มีดพับแทงเข้าที่หน้าอกผู้ตาย 1 ครั้ง และขับรถมุ่งหน้าไปที่ จ.นครราชสีมา ระหว่างทางได้ใช้มีดแทงซ้ำที่ลำตัวจนแน่นิ่ง

จุดที่สอง ที่ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ ตั้งอยู่ระหว่างซอยสรณคมน์ 7 และ 9 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง เป็นจุดที่หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้สวมรอยเล่นเฟซบุ๊กของผู้ตาย เพื่อส่งข้อความทางเฟซบุ๊กคุยกับเพื่อนๆว่าผู้ตายมีแฟนใหม่ชื่ออาร์ท คบหาได้สักระยะ ตอนนี้อยู่ด้วยกันปลอดภัยดีไม่ได้เป็นอะไร และจุดที่สาม ที่บริเวณพงหญ้าในซอยเทิดราชัน 9 ถนนเทิดราชัน แขวงสีกัน ที่ผู้ต้องหานำกระเป๋าถือพร้อมเอกสารต่างๆ บัตรประจำตัว และทรัพย์สินของผู้ตายไปเผาทิ้ง ในที่เกิดเหตุพบเศษเหรียญ พาวเวอร์แบงก์ สายชาร์จโทรศัพท์มือถือ เครื่องสำอาง น้ำหอม และของใช้ส่วนตัวคาดเป็นของผู้ตายถูกนำมาเผาทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน

จากนั้นคุมตัวนายธนัฐพงศ์ไปทำแผนจุดที่ 4 ที่ทิ้งศพบริเวณพงหญ้าริมถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองฝั่งตะวันออกหมู่ 6 ต.หนองปลาไหล อ.เมืองสระบุรี ขณะทำแผนนายธนัฐพงศ์ให้การอีกว่า หลังนำร่าง น.ส.อรพรรณ ลงจากรถมาวางบนพื้นได้ใช้มีดแทงซ้ำที่กลางหลังอีก 2 ครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าเหยื่อเสียชีวิต ประกอบกับความแค้นที่ผู้ตายคิดนอกใจ แล้วนำศพไปทิ้งในพงหญ้า ต่อจากนั้นคุมตัวนายธนัฐพงศ์ไปทำแผนจุดสุดท้ายห่างที่เกิดเหตุประมาณ 3 กม. ที่นำโทรศัพท์ของผู้ตายโยนทิ้ง ระหว่างทำแผนตำรวจได้จัดกำลังคุ้มกันแน่นหนา การทำแผนดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย กระทั่งเสร็จสิ้นได้นำตัวนายธนัฐพงศ์ไปดำเนินคดีที่ สน.ดอนเมือง โดยแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาต่อไป

รวบตัวได้แล้วหนุ่มคาร์โก้ สายการบินแอร์ เอเชีย ฆาตกรโหดก่อคดีฆ่าแฟนสาวเจ้าหน้าที่บริษัทการท่าอากาศยานฯ ดอนเมือง ตำรวจตามไปตะครุบตัวได้ที่ทำงาน เค้นสอบยอมรับสารภาพหมดเปลือก แฉนาทีสังหารเหยื่อสุดอำมหิต อ้างแค้นผู้ตายนอกใจ 14 มี.ค. 2559 08:05 ไทยรัฐ